18 loại hình thế nhà ở phạm phong thủy điển hình (p1)

Trong bố cục kiến trúc nhà ở hiện đại, xung quanh tiềm ẩn một số loại hình thế phạm phong thủy là điều khó tránh. Đương nhiên, loài người có thể nhận thức và cải tạo thế giới , tránh các loại sát khí, hóa giải hung sát tất có thể “tránh hung chiêu cát” . Dưới đây là 18 loại hình thế nhà ở phạm phong thủy hay gặp phải . Bạn đọc cùng theo dõi, có thể nhà bạn đang ở cũng phạm 1 trong 18 hình thế dưới đây.

Thiên trảm sát

hinh-the-nha-o-pham-phong-thuy
Thiên trảm sát là hình thế nhà ở phạm phong thủy điển hình

Từ ngôi nhà nhìn ra ngoài, phía trước có 2 tòa nhà sát nhau, khiến chính giữa 2 tòa nhà có một khe hở dài hẹp, giống như bị dao sắc từ trên trời giáng xuống, cắt thành hai nửa . Người sống trong nhà đối diện thiên trảm sát khó tránh họa liên quan đến máu, đồng thời dễ gây ra bệnh nguy hiểm

Cô phong sát

co-phong-sat
Cô phong sát

Đó là hình thái chỉ có 1 tòa nhà mọc cao, mà bốn xung quanh đều không có chỗ dựa, hình thành thế “hạc đứng trong bầy gà” . Người sống trong hình thế này thường không nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, con cái không hiếu thuận, bỏ nhà lưu lạc xa xứ.

Quang sát

quang-sat
Hình thế quang sát

Ngôi nhà nằm đối diện với tòa nhà cao có tường vách kính phản quang, khi ánh nắng mặt trời phản xạ vào, hình thành ô nhiễm ánh sáng, khiến nhiệt độ luôn cao hơn các nhà lân cận . Quy luật cuộc sống bị đảo lộn, vô cùng bất lợi cho sức khỏe con người . Hơn nữa, hàng ngày nhìn thấy hình ảnh phản chiếu trong vách kính làm tâm lý cảm thấy khó chịu, đầu óc trì trệ, tinh thần mất tập trung.

Lộ kiều sát

lo-kieu-sat
Lộ kiều sát

Nếu trước hoặc sau, trái hoặc phải ngôi nhà đang ở có cầu vượt đi ngang qua ( đường sắt trên cao, cầu vượt bộ…) thì tầm nhìn và khí mạch phát triển ở hướng bị che sẽ bị gián đoạn. Hơn nữa, cầu vượt là đường giao thông, tiếng ồn lớn , chất lượng không khí xấu nên ảnh hưởng đến tâm lý người sống trong tòa nhà đó . Nếu gặp phải hình thế lộ kiều sát, gia chủ tiền tài thất thoát, đa số tài vận kém.

Liêm đao sát

liem-dao-sat
Liêm đao sát

Liêm đao sát giống như chiếc đao hình lưỡi liềm . Khi gặp trường hợp đường xá, cầu vượt hướng về nhà như hình cây đao chém xuống là phạm kỵ Liêm Đao sát.

Lộ xung sát

cua-nha-doi-dien-cau-thang
Hình thế đường đi thẳng vào nhà

Dùng bản thân ngôi nhà làm điểm trung tâm, nếu đối diện với con đường hoặc dòng thông dài thẳng đến cửa là phảm phải Lộ xung sát . Chủ tai nạn về đường máu, bệnh tật, tiền tài thất thoát.

Bạch hổ sát

bach-ho-sat
Bạch hổ sát

Bạch hổ sát là chỉ bên phải tòa nhà mình đang sống có tòa nhà mới xây hoặc dỡ bỏ . Phàm gặp thế cục như vậy, chủ nhà thường nhiều bệnh.

Xuyên tâm sát

xuyen-tam-sat
Hình thái xuyên tâm sát

Hiện nay ở các thành phố lớn trên thế giới, một số tòa nhà xây trên đường sắt hoặc đường hầm tạo thành đường thẳng đi xuyên qua công trình . Sát này có ảnh hưởng lớn đối với nhà có số tầng thấp, dễ dẫn đến gia vận suy bại.

Đao sát

dao-sat
Đao sát

Gần nơi sinh sống có vật thể gần giống lưỡi dao, như góc nhọn của tòa nhà đối diện hoặc các công trình biểu tượng có mũi nhọn đi xuống. Đặc biệt nguy hiểm với những ngôi nhà ở vị trí thấp hơn mũi nhọn. Phàm phạm phải đao sát, người nhà dễ gặp thương tổn.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , , ,