18 loại hình thế nhà ở phạm phong thủy điển hình (p2)

( tiếp phần 1 )

Trong bố cục kiến trúc nhà ở hiện đại, xung quanh tiềm ẩn một số loại hình thế phạm phong thủy là điều khó tránh. Đương nhiên, loài người có thể nhận thức và cải tạo thế giới , tránh các loại sát khí, hóa giải hung sát tất có thể “tránh hung chiêu cát” . Dưới đây là 18 loại hình thế nhà ở phạm phong thủy hay gặp phải . Bạn đọc cùng theo dõi, có thể nhà bạn đang ở cũng phạm 1 trong 18 hình thế dưới đây.

Cô dương sát- độc âm sát

nha-o-pham-phong-thuy
Hình thế nhà ở phạm phong thủy Cô Dương Sát

Hình thái cô dương sát chỉ ngôi nhà gần trạm xăng hoặc nhà máy điện, hỏa lò. Gặp hình thế này thì gia chủ tính khí nóng nảy, vì tài mà thất nghĩa, gia đình bất an .

Phía trước nơi sinh sống là nhà vệ sinh công cộng hoặc bãi rác tức phạm phải Độc âm sát, chủ thể sống không thoải mái. Dễ bị bệnh tật mà phá tài. Độc âm sát còn đúng trong trường hợp gần nơi sinh sống là nơi âm khí nặng như bệnh viện, nghĩa trang.

Thiên cân xung mục

thien-can-xung-muc
Thiên cân xung mục

Gần nhà có tòa nhà đang xây, tầng trên của nó có vận thăng lên xuống đối diện cửa nhà ,ban công hoặc cửa sổ . Nếu phạm phải sát này chủ nhà dễ bị tổn thương hoặc gặp vấn đề về mắt.

Hỏa hình sát

hoa-hinh-sat
Hỏa hình sát

Phía ngoài nhà có vật thể dạng sắc nhọn xung thẳng như góc tường, hiên nhà, góc đình, điêu khắc sắc nhọn, hoặc ống khói tức phạm Hỏa hình sát . Chủ nhà dễ mắc các bệnh cấp tính, trong nhà dễ phát sinh hỏa hoạn.

Thích diện sát

Trước cửa chính ,cửa sổ đối diện với sườn núi nhỏ có các tảng đá quái dị, tức phạm phải Thích diện sát. Chủ nhà dễ gặp phải trộm cướp, dẫn đến phá tài.

Sơn thạch nhiễm xạ

Từ trong nhà nhìn ra ngoài, trong tầm nhìn thấy núi đá nhọn, tức đã phạm phải Tiêm xạ sát, chủ nhà gia vận suy bại, vạn sự bấp bênh.

Phản cung thủy

phan-cung-thuy
Phản cung thủy

Hình dạng đường trước nhà có thể thành hình cánh cung ngược, là kết cấu thoái tài điển hình, chủ nhà tiền tài hao tổn, sự nghiệp khó thành.

Phía sau dựa vào thế núi kém

Nếu tòa nhà xây dựa vào núi sẽ hình thảnh kết cục phía sau có chỗ dựa , hợp với nguyên tắc phong thủy . Nhưng nếu hình dạng đỉnh núi đằng sau không phải hình thế đẹp mà là núi đá kì dị, cây cỏ không sinh sôi thì người trong tòa nhà ấy cả trong cuộc sống và công việc, cấp trên hay trưởng bối thường làm khó, cấp dưới cũng thiếu tận tụy.

Ô long vào nhà

Ô long tức chỉ ống điều hòa và ống nước màu đen lớn xuyên qua tường vào nhà . Nhà trong trường hợp này chủ thị phi, công việc không thuận lợi. Nếu mở cửa nhìn thấy ống nước mà kênh nước ô nhiễm, cũng gặp bất lợi tương tự.

Đỉnh tâm sát

dinh-tam-sat
Đỉnh tâm sát

Trước cửa chính hoặc cửa sổ ,ban công, bị vật thể như cột đèn hoặc biển quảng cáo xung thẳng vào tức phạm Đỉnh tâm sát . Cơ thể của chủ nhà dễ gặp bất lợi, tính khí nóng nảy .

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,