3 điều cần lưu ý để thiết kế nhà bếp hợp phong thủy.

1.Nhà bếp nên tránh góc chết

goc-chet-trong-nha-bep
Góc chết trong nhà bếp đặc trưng là khoảng giao giữa 2 khối tủ vuông góc

Trong nhà bếp thường có không ít góc chết, ví dụ như phần nóc của tủ treo, góc vuông giao 2 khối tủ bếp, mặt dưới của chậu rửa… Do những nơi này bình thường khó nhìn thấy, nên ít khi vệ sinh. Điêu đó dẫn đến nó thường xuyên tích bụi , là nơi ẩn nấp của côn trùng, nơi phát triển của các loại nấm mốc, vi khuẩn . Vì thế, trong thiết kế nhà bếp nên thiết kế tủ có cánh đóng kín, thông các khoang tủ để dễ sử dụng được các không gian khó.

2. Thiết kế nhà bếp cần căn cứ vào kích thước cơ thể của người trực tiếp sử dụng

Chiều cao bàn bếp , khoảng lối đi thông thủy giữa 2 vế bếp song song, chiều cao treo tủ bếp trên là các kích thước cần căn cứ vào bản thân người sử dụng. Nếu làm không hợp lý, dẫn đến công năng sử dụng hạn chế, tạo sự bực bội cho người sử dụng.

3.Nhà bếp cần có ánh sáng thiện nhiên

thiet-ke-nha-bep-can-anh-sang-tu-nhien
Nhà bếp cần ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng trong nhà bếp nên ưu tiên cần có ánh sáng thiên nhiên chiếu trực tiếp. Ánh sáng này mang nhiều năng lượng, làm khô ráo không gian vốn ẩm ướt, nhiều mùi và vi khuẩn của bếp . Ngoài ra, có ánh sáng thiên nhiên, tức là bếp có giao lưu trực tiếp với không khí bên ngoài. Điều này rất có lợi cho khu bếp cả theo phong thủy và cơ lý học.

Nếu không bố trí được ánh sáng trực tiếp vào bếp, nên bố trí bóng đèn có cường độ sáng lớn, ánh sáng loại màu vàng để thay thế ánh sáng thiên nhiên. Không nên dùng đèn tuýp vì ánh sáng kém, dễ gây mỏi mắt và không có tác dụng làm khô ráo môi trường.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *