4 vật phẩm phong thuỷ bằng thạch anh phổ biến- công năng của từng loại.

Vật phẩm phong thuỷ bằng thạch anh là các đồ vật có câú tạo bằng thạch anh tự nhiên. Nó dựa vào tính chất khuếch đại từ trường của thạch anh nguyên thuỷ để tăng cường vận khí trong không gian. Hiện nay vật phẩm thạch anh phong thuỷ trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng nhưng tựu chung lại có 4 loaị cơ bản là Động thạch anh, cầu thạch anh, trụ thạch anh và Thất tinh trận. Đại Lâm Phát và bạn đọc sẽ cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng hợp lý của từng loại thạch anh này trong bài viết dưới đây.

1.Động thạch anh tím

hoc-da-thach-anh-tim
Đá thạch anh tím dạng động ( hốc )

Động thạch anh tím được coi là kết tinh của đất trời, là tinh hoa của ngày tháng. Nó được hình thành từ hàng tỉ năm trước, do sự lắng đọng của các tinh thể sillicat dưới nhiệt độ và áp suất cực lớn. Thạch anh tím có màu sáng đẹp, thuần khiết, không xước, trong màu tím đậm có pha ánh đỏ.

Đặt động thạch anh tím trong nhà có tác dụng hoá giải xung sát, ngoài ra còn có tác dụng tích tài , tích lộc.Trong phòng làm việc nên đặt 1 động thạch anh tím để chiêu tài. Đặt động thạch anh tím ở cửa có thể tránh được sự hãm hại của tiểu nhân. Vì thế nó cũng được dùng rộng rãi để cải thiện bố cục phong thuỷ của dương trạch.

2. Cầu thạch anh

cau-thach-anh-phong-thuy
Cầu thạch anh phong thủy

Cầu thạch anh là vật phẩm được gia công từ thạch anh tự nhiên. Nó không phải là thuỷ tính nấu chảy mà đúc thành, bạn đọc nên nhớ 2 cái này để phân biệt. Từ quặng thạch anh thô cho đến khi thành cầu thạch anh thành phẩm tốn nhiều công đoạn và hao phí vật tư nhiều, nên chúng có giá thành cao và hàng thật không có sẵn như ở nhiều nơi bày bán.

Trong các loại cầu thạch anh thì cầu thạch anh trắng là phổ biến nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất. Từ trường của cầu thạch anh luôn ổn định và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh. Trong thế giới ma thuật, cầu thạch anh trắng là vật thần bí, có thể quan sát được quá khứ và tương lai.

Cầu thạch anh có công năng mạnh đối với việc tránh tà, hoá sát, trấn trạch, tiêu trừ năng lượng âm tính. Nó cũng giúp con người ổn định và thư giãn tinh thần. Các loại cầu có màu sắc khác nhau thì có thêm các công năng khác nhau, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cân bằng nội tiết cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu trong phòng có 2-3 loại cầu thạch anh màu sắc khác nhau thì hiệu quả thu được sẽ tốt hơn hẳn so với chỉ dùng 1 màu.

3. Trụ thạch anh

Trụ thạch anh là 1 thanh trụ được rút ra từ thạch anh thốc ( Cụm thạch anh ) với kích thước lớn nhỏ không đều nhau nhưng đều mang hình trụ với đỉnh sắc nhọn. Tuy cùng bằng thạch anh tự nhiên, nhưng trụ thạch anh lại có công năng khác biệt so với động thạch anh và cầu thạch anh.

Nếu trụ thạch anh có khối lượng lớn hơn 3kg thì được gọi là thạch anh phát điện. Trụ thạch anh lớn hơn 10kg có thể hình thành nên vòng xoáy có năng lượng lớn ở trung tâm , không ngừng phát xạ ra bên ngoài qua đỉnh sắc nhọn. Năng lượng này có tác dụng tốt với những người đang có vấn đề về sức khoẻ.

Trụ thạch anh là vật phẩm quý dùng để trấn trạch, cũng có tác dụng chữa một số bệnh như mất ngủ, căng thẳng thần kinh và còn có khả năng tăng cường ghi nhớ. Đặt trụ thạch anh vào trong thư phòng có thể tăng cường khả năng đọc hiểu , nhớ lâu của chủ nhân. Đặt nó vào 4 góc phòng làm việc có thể làm đầu óc linh hoạt hơn, giải quyết công việc nhanh gọn. Đặt ở cạnh giường có thể giúp thư giãn, dễ ngủ, có cảm hứng để đọc sách.

4.Thất tinh trận

Thất tinh trận là sự kết hợp của các nguyên liệu thạch anh theo một thứ tự được định sẵn để khuếch đại công năng của thạch anh nguyên thuỷ. Thất tinh trận dùng 6 cầu thạch anh hoặc 6 trụ thạch anh bày theo hình lục giác xung quanh, ở giữa là 1 cầu thạch anh hoặc trụ thạch anh lớn hơn. Tổng cộng có 7 phần tử nên gọi là thất tinh trận. Thạch anh vốn đã có năng lượng rất lớn, lại được bố trí bổ trợ nhau theo các hướng và trung tâm nên nó có khả năng phát huy từ trường đến cực hạn.

Thất tinh trận từ các loại thạch anh có màu khác nhau thì có tác dụng khác nhau :

  • Thất tinh trận bằng thạch anh trắng có thể giúp trấn trạch, tránh tà,phân tán năng lượng âm tính, nâng cao trí tuệ, giúp cân bằng tinh thần. Năng lượng âm tính trong cơ thể quá nhiều có thể gây ra nhiều bệnh.
  • Thất tinh trận bằng thạch anh tím có thể giúp khai mở trí tuệ và nâng cao trực giác của con người.
  • Thất tinh trận bằng thạch anh hồng có thể giúp tăng cường mối quan hệ, tạo mối nhân duyên và ổn định cảm xúc.
  • Thất tinh trận màu vàng giúp con người nhanh nhạy nắm bắt cơ hội, đồng thời có tác dụng tố với tiêu hoá.

Tạp chí phong thuỷ nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *