5 điều cần lưu ý để thiết kế phòng trẻ nhỏ thuận phong thủy.

Chức năng quan trọng nhất của phòng trẻ nhỏ là giúp trẻ có một vùng trời tự do, an toàn. Chính vì vậy khi thiết kế phòng trẻ nhỏ phải lưu ý các yếu tố phong thủy cũng như các yếu tố an toàn để bé có thể phát triển khỏe mạnh cả về tinh thần và thể chất. Phong thủy phòng trẻ nhỏ cũng phải tránh cách điều hung phạm như phòng ngủ người lớn. Ngoài ra cần nhớ 5 điều lưu ý sau :

luu-y-khi-thiet-ke-phong-tre-nho-thuan-phong-thuy
5 lưu ý khi thiết kế phòng trẻ nhỏ thuận phong thủy

1.Không được dùng giường người lớn làm giường cho bé

Ở đây chú trọng trật tự lớn nhỏ trong phong thủy.Trong nhà nhân đinh lớn trụ cột thì dùng giường lớn, ấu nhi ,con cái thì dùng giường nhỏ . Mặt khác, giường trẻ em có những kết cấu an toàn hơn, tránh cho bé bị ngã khi ngủ hay lúc nô nghịch.

2.Cửa phòng trẻ ban đêm nên đóng

Cửa sổ phòng trẻ em vào ban đêm nên đóng kính và kéo rèm . Ban ngày để thoáng để khí sạch luân chuyển trong phòng. Còn vào ban đêm thi nên đóng để tránh âm thanh, ánh sáng bên ngoài và khí lạnh làm ốm trẻ.

3. Không đặt thiết bị điện tử trong phòng trẻ

Các thiết bị điện tử đều phát sinh bức xạ điện từ, không tốt cho hệ thần kinh của trẻ nhỏ . Vì vậy không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng trẻ như TV, Loa, Điện thoại, máy tính trong phòng trẻ.

4 . Không đặt gương trong phòng trẻ

Không được đặt gương trong phòng trẻ , cũng không nên treo quá nhiều chuông gió . Gương có khả năng hút khí năng của người, lúc trẻ ngủ là lúc cơ thể yếu nhất, nên đặt gương rất có hại. Chuông gió tạo tiếng kêu vui tai, nhưng lúc nào cũng có tiếng chuông gió sẽ quá ồn ào, làm trẻ không ngon giấc, lâu ngày dẫn tới suy nhược thần kinh.

5. Đồ chơi cho trẻ nên thiên về tính sáng tạo

Đồ chơi của trẻ nên dùng các loại có lợi cho việc mở mang đầu óc như đàn piano,đồ chơi xếp hình. Chất liệu đồ chơi dùng gỗ là tốt nhất, vì là nguyên liệu tự nhiên ít độc hại, mà theo Ngũ hành thuộc Mộc rất có lợi cho sự phát triển và khôn lớn của trẻ.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *