5 vấn đề ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính cần lưu ý.

Phong thủy cửa chính luôn là mối quan tâm của gia chủ. Cửa chính là nơi khí khẩu của cả nhà, nên mọi khí tốt xấu, hình thế bất lợi đều đi qua cửa chính trước khi vào trong nhà. Vì vậy, bố trí cửa chính hợp phong thủy có ảnh hướng lớn đối với toàn bộ phong thủy của ngôi nhà. Dưới đây là 5 vấn đề lớn ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính, bạn đọc hãy cùng tham gia và so sánh với không gian hiện trạng nhà mình.

phong-thuy-cua-chinh
Phong thủy cửa chính ảnh hưởng lớn đến phong thủy nhà ở

1. Màu sắc cửa cửa chính nên bổ trợ với bản mệnh của gia chủ.

Màu sắc của cửa chính nên phối hợp với Ngũ hành của chủ nhà. ( Tham khảo thêm phụ lục để biết mối quan hệ giữa Ngũ hành bản mệnh với cầm tinh ). Chỉ có như vậy, phong thủy cửa chính mới đạt được cái thuận cơ bản.

Cụ thể là :

  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Kim thì màu cát tường trên cửa chính nên là màu trắng, xám, bạc , xanh lục , xanh lá cây , vàng, nâu.
  • Gia chủ có ngũ hành thuộc Mộc thì màu cát tường của cửa chính nên là xanh lá cây, vàng, cà phê, nâu, xanh dương .
  • Gia chủ có ngũ hành thuộc Hỏa thì chọn màu cửa cửa chính là Đỏ, xanh lục, xanh lá cây, trắng, kim, bạc.

Kích thước của cửa chính nên cân xứng với ngôi nhà, tránh cửa to nhà nhỏ. Đồng thời, thẩm mỹ cửa chính cũng nên được chăm chút vì là bộ mặt của ngôi nhà., nên tránh để cũ kỹ , hoen rỷ. Nếu cửa chính bị hỏng nên lập tức thay mới.

2. Bên cạnh cửa chính nên có Thủy

Đặt nước bên cạnh cửa chính có tác dụng thúc đẩy tài vận.Phương vị của cửa chính là huyết mạch của tài vận đi vào trong nhà,mà cách đơn giản nhất thúc đẩy tài vận chỉ cần đặt vật có tính Thủy bên cạnh cửa chính, vì Thủy có tính chất “Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”. Ngoài nước ra, tất cả các loại cây trồng và hoa cắm bằng thủy sinh đều thuộc Thủy và có tác dụng tương tự . Nếu nhà bạn là nhà mặt đất, có cổng và tường bao, có thể đặt 1 bể cá bên cạnh cửa chính thì tác dụng càng hoàn mỹ. Nếu là nhà chung cư thì không áp dụng được phương pháp này do giới hạn về không gian chung – riêng .

3. Cần chú ý đến các yếu tố liên quan đến bậc cửa ( bậc tam cấp )

Bậc cửa để phân chia rõ ràng giữa ngôi nhà và thế giới bên ngoài.Nó có tác dụng nhất định trong việc che chắn các yếu tố bất lợi từ bên ngoài và ngăn chặn khí tài thất thoát.

Khi xây dựng bậc cửa cần chú ý : Màu sắc của bậc cửa phải hài hòa với màu sắc của cửa chính, cần tránh nứt gãy , gián đoạn. Nếu bậc cửa nứt gãy cũng giống như dầm chính trong nhà bị hư hỏng, chủ hung họa.Bậc cửa hoàn chỉnh thì trạch khí thông suốt , nứt gãy tức vận khí ngưng trệ. Vì thế , nếu bậc cửa bị tình trạng trên thì phải sửa chữa hoặc thay mới ngay.

4. Không đặt dầm ngang đè cửa chính.

Đối với một ngôi nhà, hệ thống dầm chịu lực bắc qua các đầu cột có tác dụng nâng đỡ hệ sàn và tải trọng bên trên nó. Cố nhiên, trên cửa chính cũng sẽ có dầm chạy qua. Tuy nhiên theo hướng nhìn từ ngoài vào, không được để lộ dầm chạy ngang. Nếu vừa vào cửa đã nhìn thấy dầm ngang áp chế, nhân đinh trong nhà không thể có đột phá, hay dựa dẫm vào người khác, buồn bực, thiếu ý chí, suốt đời không có thành tựu nổi bật. Đây là bố cục rất nên tránh trong phong thủy.

5. Hình dạng cửa chính không nên là hình cung

Cửa chính có dạng hình cung, tức hình dạng như bia mộ, tượng trưng cho âm trạch, rất không cát lợi. Trừ những không gian thờ cúng đặc thù, không nên chọn hình dạng này cho cửa chính.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *