9 lưu ý cần nhớ khi đặt gương trong nhà để không phạm phong thủy.

Trong phong thủy nhà ở, gương là vật dụng vô cùng quan trọng, có thể thay đổi phương hướng của luồng khí năng. Đồng thời gương cũng có tác dụng dẫn khí và ánh sáng,có thể tận dụng để hóa sát. Từ đó giúp gia chủ gặp hung hóa cát, chuyển nguy thành an.Trong thiết kế nội thất, gương có tác dụng mở rộng không gian, thích hợp để tranh trí ở những không gian nhỏ nhưng cần tầm nhìn rộng như hành lang, phòng khách nhỏ.
Tiếng Anh gọi gương là” mirror”, nghĩa theo tiếng La tinh là kinh ngạc. Trong gương luôn tồn tại 2 mặt đối lập là thực tại và hư ảo và có không biết bao nhiêu đề tài khai thác về 2 khía cạnh này, về “thế giới trong gương soi”

8-luu-y-khi-dat-guong-trong-nha-thuan-phong-thuy
8 lưu khí đặt gương trong nhà hợp phong thủy

Mặc dù gương có nhiều công hiệu tốt , tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Kỳ thực gương trong phong thủy có thể thu, có thể phóng khí trường. Vì vậy đặt đúng phương vị có tác dụng tốt, nếu không đúng vị trí, nó cũng sẽ gây tổn phúc , phá tài. Dưới đây là 9 lưu ý cần nhớ khi đặt gương trong nhà để không phạm phong thủy.

1.Treo gương trong nhà nên có kích thước phù hợp với không gian

Treo gương trong nhà nên đủ để người soi gương nhìn thấy cả phần đầu . Nếu gương hình dài nên nhìn thấy cả người là tốt nhất. Có thể treo gương lớn , tuy nhiên cần nhớ là không được treo gương trên trần hay làm trần ốp gương. Đây là bố cục rất kỵ trong phong thủy vì đảo ngược ” thượng sơn, hạ thủy ” .

2. Gương không được đối diện cửa sổ

Nếu ngoài cửa sổ có nhà khác sẽ bất lợi cho nhà của họ. Nếu không có nhà khác thì lại bất lợi cho chính chủ nhà. Hơn nữa, nếu ngoài cửa sổ có luồng sáng đi vào hoặc ánh nắng chiếu thẳng thì sẽ bất lợi cho sức khỏe.

3.Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Khi ngủ là thời điểm con người thả lỏng, thư giãn , cho nên nửa đêm tỉnh dậy thấy hình bóng trong gương sẽ khiến giật mình hoảng sợ.Mặt khác, khi ngủ là dương khí con người ở mức thấp nhất, đối với người ốm yếu, hoặc trẻ nhỏ, dương khí càng giảm sút, nếu đặt đối diện với gương sẽ bị tán dương khí, người cực kì mệt mỏi.

4.Hai mặt gương không được treo đối diện nhau, vì như vậy sẽ khiến dòng khí bị rối loạn, không thể lưu thông.

5.Sau sofa không nên đặt gương vì như vậy khi người ngồi , gương sẽ chiếu thẳng vào đằng sau. Cảm giác như đằng sau có người đang nhìn mình.

6.Nếu không gặp hình thế phạm sát như lộ xung sát ( đường đi xung thẳng vào cửa) thì không nên treo gương ở phần cánh cửa hướng ra ngoài.

7. Trong trường hợp thông thường, gương không được chiếu vào bất kì cửa nào. Điều này dễ dẫn đến thị phi và bênh tật. Nếu treo gương đối diện cửa chính càng tăng sự phản xạ khí tài trong nhà ra ngoài.

8. Trong nhà vệ sinh nên treo gương to, vừa có thể phản xạ uế khí và có tác dụng làm gương trang điểm toàn thân. Mặt khác, nhà tắm thường nhỏ, nên có 1 tấm gương lớn sẽ làm tăng đáng kể cảm quan độ lớn của không gian.

9.Đặt gương trong phòng khách có tác dụng bổ trợ không gian, tuy nhiên cần lưu ý nên đặt ở sảnh vào, không nên đặt trong khu vực sofa tiếp khách. Khi đối diện với gương, con người thường bị phân tâm, mất tự nhiên.

Một số điều cần lưu ý khác khi lựa chọn kiểu gương để đặt trong nhà :

  • Loại gương : Gương được dùng trong phong thủy chủ yếu có 3 loại là gương phẳng, gương lõm và gương lồi. Gương phẳng có tác dụng chuyển hướng luồng khí .Gương lồi có khả năng phân tán luồng khí chiếu vào, có tác dụng hóa sát . Gương lõm có thể thu khí từ bốn phương , có tác dụng nạp cát.
  • Hình dáng gương : Gương lồi, lõm thường đặt hình tròn, gương phẳng thường có hình chữ nhật, hình 6 cạnh, hình 8 cạnh hoặc bất quy tắc. Do gương phẳng 8 cạnh ( hình bát giác ) có sự hài hòa với 8 cạnh bát quái, nên rất có tác dụng trong phong thủy.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *