Các lưu ý khi đặt ban thờ ngoài ban công

Không ít gia đình để tránh hương khói trong nhà, hoặc trong nhà không được hướng, nên đặt ban thờ ngoài ban công . Cách này cũng có lợi cho môi trường trong nhà, vừa giúp hấp thu sinh khí tại ban công. Nó đặc biệt có lợi đối với những căn nhà có cửa chính không thông thoáng như chung cư, ngõ hẻm . Tuy nhiên, ban công là một môi trường bên ngoài, nên cần chú ý các điểm sau để không phạm phong thủy.

  • Ban công thường thoáng đãng, ít bị che chắn nên dễ chịu ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết . Đặt tủ thờ nơi này nên tránh hướng gió và ánh nắng mặt trời . Nếu không sắp xếp hợp lý , thường không tránh khỏi nắng mưa. Việc này đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ban thờ, gây bất lợi cho gia chủ . Đặc biệt những ban công hướng Chính Bắc hoặc Tây Bắc . Mùa đông, gió Tây Bắc và Chính Bắc rất mạnh. Vì thế, cần tránh các hướng này, và bố trí các khối che chắn ( tấm chống nước ) hợp lý .
  • Có rất nhiều gia đình có thói quen phơi quần áo ngoài ban công . Đối với chung cư thì đây là điều bắt buộc. Nên khi đặt ban thờ ngoài ban công cần phân chia khu vực rõ ràng, tránh ” vải thưa che mắt thánh” , mạo phạm đến thần linh .
  • Ban công của căn hộ chung cư thường có bố trí vòi nước cho máy giặt . Cần chú ý không đặt ban thờ lên gần mảng tường này, tránh bố cục Thủy – Hỏa tương xung, là đại kỵ trong phong thủy.

Xem thêm :

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *