Các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng làm việc tại nhà ( Phần 1)

Trong xã hội luôn luôn vươn đến những mô hình ưu việt hơn, làm việc tại nhà ( Home office ) không chỉ phù hợp với nhu cầu của nhiều người mà thực tế, mang lại các lợi ích rất thiết thực. Tuy nhiên, cũng như ở bất kỳ một không gian nào cũng vậy, làm việc tại nhà vừa phải chú trọng đến phong thủy ngôi nhà, vừa phải chú ý đến kết cấu, số tầng để vừa giúp sự nghiệp ngày một phát triển . Vì vậy, các yếu tố bố trí phong thủy phòng làm việc là một phạm trù cần nắm rõ . Ở đây tác giả xin chia làm 5 mục lớn cần lưu ý :

phong-thuy-phong-lam-viec-anh-huong-den-nang-suat-cong-viec
Phong thủy phòng làm việc tại nhà có ảnh hưởng đến năng suất và mục đích của công việc

Phương vị của phòng làm việc

Phong thủy phòng làm việc tại nhà chịu ảnh hưởng rất lớn về vị trí của phòng so với tổng thể ngôi nhà.Vị trí lý tưởng của phòng làm việc là hướng Chính Đông, Đông Nam, Chính Nam và Tây Bắc của ngôi nhà . Đồng thời phải lưu ý tách biệt không gian phòng khách và phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Dựa vào loại hình công việc và giai đoạn phát triển của sự nghiệp phải vận dụng tốt mỗi phương vị. Như vậy mới có thể giúp sự nghiệp ngày một khởi sắc.

  • Thời kỳ khởi nghiệp : Nên làm việc ở phương Chính Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Phương vị này giúp con người trở nên bận rộn, hoạt bát, thu hút sự chú ý của người khác.Từ đó có thể giúp chủ ý hóa thành hiện thực, hài hòa trong các sự việc, phát triển có trình tự.
  • Thời kỳ bước điệm : Nên làm việc ở hướng chính Nam của ngôi nhà. Phương vị này có thể giúp người làm việc tăng cường nghiệp vụ, thu hút khách hàng. Đặc biệt, phương vị này có sự trợ giúp lớn đối với công việc mang tính giao tiếp.
  • Thời kỳ phát triển nhảy vọt của sự nghiệp : Nên làm việc ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Vị trí này có lợi cho việc lãnh đạo,kết hợp với người khác, củng cố sự nghiệp, đồng thời duy trì sự tôn kính và nể phục của mọi người.

Nếu môi trường làm việc khá tẻ nhạt, đơn điệu nên dùng hệ màu mạnh để kích thích tinh thần làm việc.

Màu sắc của phòng làm việc

Trong môi trường làm việc ở nhà, vận dụng màu sắc cũng tạo ra ảnh hưởng lớn đối với hiệu quả công việc.

Trong môi trường làm việc khá bận rộn, căng thẳng , nên chọn màu nhạt để giảm sự căng thẳng. Nếu môi trường làm việc khá tẻ nhạt, đơn điệu nên dùng hệ màu mạnh để kích thích tinh thần làm việc.

Màu sắc nên dùng hài hòa với ngũ hành. Như vậy văn phòng nằm ở hướng Chính Đông và Đông Nam ngôi nhà, nên dùng màu xanh lá cây và xanh lục làm tông màu chủ đạo. Nếu văn phòng ở hướng chính Nam nên dùng màu phấn hồng, màu tím. Nếu hướng Tây Bắc nên dùng màu xám hoặc màu cafe nhạt.

( Còn nữa )

Tạp chí phong thủy nhà ở- Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,