Các yếu tố phong thủy khi chọn rèm cho cửa sổ

Rèm cửa sổ là vật dụng không thể thiếu để bảo vệ sự riêng tư trong phòng, che chắn ánh nắng mặt trời và bụi bẩn hoặc làm đẹp cho khôn gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà nhìn vào .

Căn cứ vào chất liệu có thể phân thành các loại như rèm vải, rèm lụa, rèm trúc , rèm nhựa, rèm nhôm và rèm gỗ.

Phân loại theo cách thức sử dụng, có thể phân thành loại rèm kéo sang 2 bên , rèm cuốn, rèm chớp âm dương .

Lưu ý về màu sắc khi chọn rèm

Về yếu tố phong thủy này, có thể căn cứ theo Ngũ hành bản mệnh của chủ nhân căn phòng đó để chọn màu sắc tương sinh là cát lợi. Ví dụ : Nếu bạn mệnh Kim, có thể chọn màu bản mệnh Kim là Trắng, Bạc , Xám hoặc màu tương sinh thuộc Thổ là Vàng, Nâu , Cà Phê đều được.

mau-cua-rem-cua-so

Có thể căn cứ theo Ngũ hành bản mệnh của chủ nhân căn phòng đó để chọn màu sắc cát lợi

Màu sắc càng sặc sỡ, thì có thể kích thích thị giác quá mức, dễ khiến mỏi mắt và phân tán tư tưởng. Vì vậy, đối với từng không gian có yêu cầu khác nhau thì chọn màu rèm khác nhau . Phòng khách có thể chọn màu sáng, sặc sỡ để nêu bật phong cách chủ nhân, cũng phù hợp với tính “động” của khu vực này . Nhưng đối với phòng ngủ, thì cần yên tĩnh, nên chọn màu đơn sắc, có thể nhạt màu hoặc tối màu, có tác dụng an thần khi nghỉ ngơi.

Nên lựa chọn rèm cửa sổ căn cứ theo cường độ sáng chiếu vào . Nếu cửa sổ càng nhiều ánh sáng, thì nên dùng loại rèm 2 lớp, chất liệu dày dặn và màu tối .Đối với cửa không đủ ánh nắng mặt trời, nên chọn loại rèm một lớp mỏng, màu sắc nhạt để giúp trong phòng không quá tối tăm vào ban ngày .

Lưu ý về chất liệu làm rèm


chọn loại rèm bằng gỗ giúp ngăn chặn sát khí đi vào

Nếu cửa sổ nhà bạn đối diện với nhà đối diện có góc sắc nhọn ( Hỏa hình sát hoặc Đao sát ) hoặc bệnh viện, nghĩa trang , mà khoảng cách lại khá gần, thì nên chọn loại rèm bằng gỗ, ngăn chặn sát khí đi vào. Cửa sổ này cũng hạn chế mở.

Rèm nhôm

Với các chất liệu còn lại, thì chất liệu rèm lá Nhôm huộc tính Kim , cần cân nhắc đối với những người mệnh Mộc. Tuy nhiên , cũng có thể lựa chọn, bổ khuyết bằng màu sắc tương mệnh như màu đen ( Thủy ) hoặc màu vàng , nâu ( Thổ ) thì cũng đạt phong thủy.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *