Cách hóa giải cửa nhà đối diện cầu thang, thang máy, hành lang thẳng.

Cửa nhà là khí khẩu của ngôi nhà, là liên kết giữa không gian trong nhà với thế giới bên ngoài . Nếu gia chủ biết bố cục phương vị và bài trí chính xác có thể giúp chiêu cát tránh hung, gia vận thuận thông . Tuy nhiên trong một số trường hợp , cửa nhà phạm phải các yếu tố không hợp phong thủy như cửa nhà đối diện cầu thang, thang máy, cửa nhà đối diện hành lang thẳng thì phải tìm cách hóa giải để tránh hao tài vận. Dưới đây là các cách hóa giải cho từng trường hợp :

cua-nha-doi-dien-cau-thang

Cửa nhà đối điện với cầu thang bên ngoài nhà

Có hai khả năng : Một là cửa nhà đối diện cầu thang đi xuống, thì tài khí trong nhà có khả năng chảy dần xuống dưới.Vì vậy phải đặt bình phong sau cửa để ngăn tài khí thất thoát . Hai là cửa chính đối diện với cầu thang hướng lên. Trong trường hợp này nên đặt các loại cây cảnh lá rộng như cây phát tài, cây kim tiền bên trong cửa có thể dẫn tài vào nhà.

Cửa nhà đối diện thang máy

Thang máy có tính hút khí nên khi cửa nhà đối diện với thang máy là bố cục phạm xung . Ngôi nhà vốn là nơi tụ khí, dưỡng khí, nếu cửa nhà đối diện với thang máy, nguồn khí trong nhà đều bị thang máy hấp thu và phân tán đến nơi khác. Điều này thực sự rất không tốt cho gia vận. Cách hóa giải là đặt bình phong sau cửa để ngăn chặn khí bên trong lọt ra ngoài.

Cửa nhà đối diện hành lang dài- đường thẳng

Nếu cửa nhà đối diện với hành lang dài hoặc đường đi, hình dạng của nó như một thanh kiếm sắc muốn xuyên qua tim. Kết cấu như vậy là xuyên tâm sát. Nếu lối đi sâu vào trong nhà nhỏ hơn chiều dài hành lang tức họa trùng trùng . Biện pháp hóa giải ở đây là đặt bình phong bên trong . Nếu ngôi nhà có cửa đối diện đường đi thì có thể trồng bụi hoa, bụi cây hình vòm để hóa giải ngoại lực xung thẳng đến.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
,