Cách hóa giải hình thế cửa đối cửa, cửa đối cửa sổ theo phong thủy.

Hình thế “cửa đối cửa” có ảnh hưởng xấu như thế nào đối với người trong nhà ?

Hai cửa đối diện nhau gọi là tướng cãi cọ, trong nhà sẽ bất hòa.

Đây là hình thế “môn xung sát” phạm phong thủy. Phạm vào “Môn xung sát” người nhà sẽ gặp lắm chuyện rắc rối, mọi người sẽ dễ tranh chấp vì ảnh hưởng trực tiếp của những chuyện vụn vặt. Nếu vấn đề lớn hơn thì là trong công việc có hiềm khích , xung đột với mọi người. Sẽ dễ phát sinh mâu thuẫn, cãi cọ với cấp trên.

Nếu đã gặp trường hợp “cửa đối cửa” lại còn thêm hành lang thẳng dài đi vào nhà thì sẽ rất bất lợi. Vì như vậy , ngôi nhà sẽ vừa gặp”môn xung sát” và “lộ xung sát“.

Hình thế lộ xung sát trong chung cư

Nếu cửa thuộc các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Bắc thì những người thuộc nam giới trong nhà đó dễ gặp chuyện rắc rối.

Nếu cửa thuộc các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây thì những người phụ nữ trong nhà dễ gặp chuyện không may. Đó là vì các phương vị này thuộc quẻ quái nữ phạm nên xung sát chủ yếu có hại cho nữ.

Treo gương bát quái để phá giải hình thế ” môn đối môn ” có ảnh hưởng đến nhà đối diện hay không ?

Để hóa giải hình thế phạm phong thủy “môn đối môn” và “ lộ xung sát” , nhiều người thường treo gương bát quái lên trước cánh cửa bị phạm. Vậy liệu cách làm này có ảnh hưởng đến nhà đối diện hay không. Nếu cả 2 bên đều không hiểu rõ điều này, rất có thể tình làng nghĩa xóm sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể khẳng định là không bị ảnh hưởng, vì gương bát quái bản chất là một loại phù hiệu che chắn trừ tà, chứ sự phản xạ không quá mạnh và không lớn như 1 tấm gương lớn. Để chắc chắn hơn, cần hiểu tác dụng của từng loại gương bát quái lồi, lõm ,phẳng để có phương án phù hợp nhất.

cach-treo-guong-bat-quai
Gương bát quái lồi có tác dung hóa sát tốt và ít ảnh hưởng đến nhà đối diện

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu phía trên gương Bát quái treo tam xoa ( Chạc đinh ba ) hoặc 1 loại vũ khí sắc nhọn trong tay thần tướng cưỡi hổ thì sẽ có hại cho nhà đối diện . Bởi lẽ, sát khí từ các vật thể này rất lớn, lại được gương Bát quái “dẫn đường” và khuếch đại về phía đối diện, nên rất có hại cho lân cận.

Cửa chính đối diện cửa sổ liệu có tổn hại đến tiền của ?

cửa đối diện cửa sổ

Cửa chính là nơi mọi người trong gia đình đều phải đi qua, khi cửa nằm ở phương cát thì gió và khí qua cửa chính sẽ mang lại may mắn. Nếu cửa chính đối diện cửa sổ,cửa sổ không quá lớn thì ảnh hưởng không nhiều . Nếu cửa sổ lớn thì không thể khiến cát khí tập trung trong phòng, do vậy sẽ ảnh hưởng đến trạch vận, dẫn tới tài vận tiêu tán.

Rất nhiều căn nhà hiện đại mắc phải sai lầm này. Vậy chúng ta cần hóa giải hình thế này như thế nào ?

Cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần trồng trước cửa sổ một vài cây xanh thì có thể ngăn không cho cát khí thoát ra ngoài ( Thủy quản khí ) . Nên ưu tiên các loại cây ưa nước, sẽ có tác dụng tốt hơn nữa . Điều này vừa có tác dụng phòng tránh, vừa có tác dụng thúc đẩy tài vận của gia chủ .

Đặc biệt lưu ý, tránh chọn cây có gai nhọn , dễ sinh Hỏa Khí tương khắc.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *