Cách sử dụng thước lỗ ban để đo cửa chuẩn nhất.

Dùng thước lỗ ban để đo cửa là một việc cần làm và không thể thiếu trong công tác thiết kế và xây dựng nhà cửa . Cửa nhà , cổng nhà là khí khẩu của công trình, mọi quá trình hấp thu, nạp khí đều diễn ra ở đây . Vì vậy phong thủy cho cửa chính và cổng chính là không thể xem nhẹ . Dưới đây là cách sử dụng thước lỗ ban để đo cửa chuẩn nhất . Bạn đọc cần đọc kỹ để làm cho thật chuẩn xác, vì sai 1 ly có thể đi 1 dặm .

cach-su-dung-thuoc-lo-ban-de-do-cua-chuan-nhat
Cách sử dụng thước lỗ ban để đo cửa chuẩn nhất.

Các bước cần nhớ khi dùng thước lỗ ban đo cửa

  • Nếu là cửa làm mới : Ta lấy thước đo cửa chính từ trái sang phải . Có nghĩa là ta kê đầu thước có cung Quý nhân vào sát mép cửa trong ( lọt lòng ) hoặc đường bao biên ngoài ( phủ bì ) của cửa ta định làm từ phía bên trái và tiếp tục đo về phía bên phải . Cần đo lọt lòng thì đặt thước lỗ ban vào khoảng lọt lòng và lấy dấu vào cung đẹp cần đặt cửa.
  • Mỗi lần đo xong 1 thước, ta lấy bút chì làm dấu cuối thước ( đầu mút cuối là cung Tể tướng ) và đem đầu thước ( đầu thước là cung Quý nhân ) nối tiếp vào nơi dấu bút chì vừa rồi, và tiếp tục đo lần 2 , lần 3… Khi nào đến cung tốt thì dừng lại. Tiếp tục đo chiều cao cửa bằng phương pháp trên.
thuoc-lo-ban-do-cua
Một số kích thước cửa đi thông dụng
  • Nếu đo cửa đang sử dụng : Ta kiểm tra cửa cũ đang sử dụng, đặt đầu thước có cung Quý nhân vào sát mép tường cửa ( phủ bì hoặc lọt lòng ) ở bên tay trái, lấy bút chì làm dấu đoạn cuối thước, tiếp tục đem thước nối vào dấu vừa đánh để đo lần 2, lần 3 … Khi đo đến biên tường đối diện bên tay phải ( phủ bì ), nhìn lại kích thước sẽ biết được chiều rộng lọt lòng và phủ bì của hệ cửa . Nếu ta chỉ đặt thước vào lọt lòng của hệ cửa cũ, thì các cung quan trọng cần đo rất dễ sai số do phải gập thước hoặc gác chéo thước . Tiếp tục đo chiều cao theo cách trên.

Mẹo dùng thước lỗ ban đo nhanh và chính xác hơn

Khi đo cửa mới cần dùng 1 số meo sau để việc đo bằng thước lỗ ban dễ dàng và nhanh chóng hơn :

kich-thuoc-thong-thuy-cua-di
Cần xác định chính xác kích thước thông thủy của cửa đi

Nếu ta dự kiến làm cửa mới có khung bao ngoài, cần kích thước lọt lòng là 3,2m thì làm như sau : Nhẩm tính mỗi lần đo thước là 0,52m, ta tính cho 6 lần đo là 3,12m. Lấy thước dây cuộn 5m đo từ mép trái cửa dự kiến đến điểm 3,12m và đánh dấu bút chì vào . Bắt đầu lấy thước lỗ ban đo từ điểm đánh dấu sang bên phải cửa dự kiến, xem khoảng 3,2m thuộc cung nào, như vây ta biết được số đo thước lỗ ban của cửa có thuộc cung đẹp hay không . Chỉ cần 2 lần đo ta có thể xác định được kết quả này .

Ta có thể khái quát cách đo thước lỗ ban nhanh bằng cách : Vị trí cung = số dư phép chia L (chiều dài )/52cm.

Nếu kết quả vào cung đẹp thì ta giữ nguyên, còn nếu vào cung xấu thì di chuyển đến cung đẹp lân cận gần nhất . Lưu ý,con số đẹp phải nằm giữa khoảng chia cung ,ví dụ vào cung nhỏ |Quyền lộc| thì con số phải nằm giữa 2 đường biên cung, nếu nằm vào 1 trong 2 đường này thì chẳng có ý nghĩa gì.

Bảng tra các kích thước theo thước lỗ ban 52cm.

Chú ý : Khi ta đo đến một cung nhỏ tốt ( Cung nhỏ tốt là 1 trong 5 cung nằm trong cung tốt lớn ), thì ta cần hiểu ý nghĩa của cung tốt đó nói về việc gì, chứ không phải lấy cung lớn chứa cung nhỏ đó đánh đồng cho ý nghĩa của cả 5 cung mà nó bao hàm . Kể cả đối với cung xấu cũng vậy, ta phải hiểu các cung xấu nhỏ có ý nghĩa như thế nào, chứ không chỉ mang ý nghĩa của 3 cung xấu lớn.

Căn cứ vào cách đo trên , bạn có thể đo được các kích thước bất kỳ bằng thước lỗ ban một cách nhanh và ít sai số nhất.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *