Cách treo gương bát quái lồi, lõm, phẳng cho từng trường hợp cụ thể.

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, có tác dụng hóa giải sát khí, xoay chuyển khí trường, tiêu trừ địa thế bất lợi. Gương bát quái chia làm 3 loại là gương bằng, gương lõm, gương lồi. Trong phong thủy học,mỗi loại gương bát quái lại có cách treo theo từng trường hợp khác nhau. Ở đây chúng ta sẽ cùng xem xét cách treo gương bát quái theo từng loại và từng trường hợp ví dụ cụ thể.

cach-treo-guong-bat-quai
Cách treo gương bát quái theo từng loại và từng trường hợp cụ thể cần lưu ý để áp dụng cho đúng

Gương bát quái được làm bằng chất liệu gỗ đào là tốt nhất. Người xưa cho rằng, gỗ đào là tinh hoa của 5 loại gỗ. Chất của gỗ đào cứng , thẳng , thân gỗ thơm mát, màu vàng kim, hoa văn hiện hình bát quái . Gỗ đào còn nhiều mắt, gia công phức tạp và lựa chọn tấm phẳng không dễ. Thông thường những gương bát quái làm bằng gỗ đào hiện đại bây giờ đều làm từ nhiều tấm ghép lại . Chu kì xử lý gỗ đào dài đến 6 tháng, sau khi gỗ đã hết co ngót mới có thể gia công được. Vì các yếu tố đó nên giá của nó cũng cao hơn nhiều so với các loại gỗ khác.

Với gương bát quái phẳng

Treo gương bát quái phẳng ngoài nhà có tác dụng chính là phản xạ. Nếu treo trong nhà có tác dụng hấp thu tài khí. Trong nhà không nên treo gương bát quái phẳng đối diện với giường, bàn đọc sách, bởi vì khi con người đang yên tĩnh hoặc nghỉ ngơi, gương có thể thu nhân khí ( cũng có thể gọi là khí năng ), ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi giống mai rùa, có cung tròn lồi lên và mặt gương phản xạ sáng bóng. Gương này chuyên dùng để hóa sát, khi chiếu vào các góc nhọn, hay đường phản cung có thể phân giải được sát khí, phản xạ ra bốn phía . Ví dụ như đối diện cửa chính có đường xung thẳng, cột điện, góc nhọn xung xạ, ống khói có thể treo gương lồi vào vị trí tương ứng.

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm có tác dụng hội tụ năng lượng, hấp thu tài khí, cát vận, quý khí vào trong nhà . nếu nơi nào đó xuất hiện ồ ạt địa khí chảy ra ngoài, hoặc vận cát lợi rời xa ngôi nhà có thể lợi dụng gương lõm để thu lại. Ví dụ cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống, có thể treo gương lõm để thu các địa khí vừa thoát đi quay trở lại . Có thể đưa ra một ví dụ khác :Bên ngoài cửa sổ có một ngọn núi cao đẹp, thuộc núi Văn Xương, có lợi cho sự nghiệp học hành . Tuy nhiên núi lại cách nhà khá xa nên khó có tác dụng. Trong trường hợp này có thể treo gương bát quái lõm vào hướng đó, giúp hấp thu nhiều hơn khí của Văn xương .

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,