Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy.

Khi bạn muốn xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy, bạn nên đứng vị trí nào để do đạc ? Đây chính là yếu quyết xem phong thủy. Dưới đây chúng tôi xin trình bày cụ thể các h dùng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà , bạn đọc lưu ý đọc thật kỹ . Nếu sai ở bước này, thì kết quả sẽ hoàn toàn trái ngược .

Vị trí đứng

xac-dinh-huong-nha-bang-la-ban-phong-thuy
Vị trí đứng để xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Nếu muốn xác định hướng chính xác của một ngôi nhà, điều đầu tiên là bạn phải đứng phía bên ngoài cổng chính, vị trí cách cổng chính tầm 3 bước chân ( tương đương 2-3m ). Hướng nhìn của bạn hướng vào cổng chính.

Để la bàn ở ngang trước ngực. Đường biên của la bàn và cổng chính phải song song. Sau khi đạt được các bước tim mốc ban đầu như vậy, ta có thể bắt đầu xem được hướng của căn nhà.

Các lưu ý khi xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Ngày trước, do dân số chưa đông, nhà hay ở độc lập chứ không san sát nên thầy phong thủy dễ dàng tìm được sơn hướng của nhà. Nhưng hiện nay , mô hình nhà ở chung cư lại đang rất thịnh hành, nên có sự ảnh hướng đến sự chính xác của la bàn phong thủy. Khi đó bạn phải đo tọa hướng của cả tòa nhà, lấy đó làm tọa hướng chính cho bản thân. Cách đo giống như đo cho 1 nhà ở, tuy nhiên khoảng cách với sảnh chính ( coi như là cổng ) phải từ 7-10 bước chân để tránh bị ảnh hưởng từ trường của các vật thể lân cận ( tủ điện, vật dụng điện tử xung quanh ).

Căn cứ vào kinh nghiệm thực tế, vị trí từ tầng dưới cùng đến tầng 5 chịu nhiều ảnh hưởng của từ trường trái đất. Về cơ bản, tầng càng thấp giúp việc xem phong thủy càng tốt. Lý do, là phong thủy chịu nhiều ảnh hưởng của địa khí . Nếu bạn ở tầng càng cao thì dung sai trên la bàn phong thủy sẽ càng lớn. Nên có thể kết luận nhỏ là ở nhà mặt đất sẽ tăng cường được sự ảnh hưởng của Địa khí phong thủy đến tài vận của chủ nhân hơn là trong các căn hộ chung cư cao tầng.

Nếu nhà bạn không có hướng lý tưởng, một số thầy phong thủy sẽ hướng dẫn bạn thay đổi góc nghiêng của cổng chính hoặc đổi theo hướng khác. Nhưng trên kinh nghiệm thực tế,những tác động của sự thay đổi đó chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn, vì hướng của cổng chính chỉ đóng vai trò nào đó trong toàn bộ hướng của tòa nhà. Nếu đặt chính xác định nghĩa, thì tọa hướng tòa nhà nằm trên đường vuông góc với đường thẳng mặt tiền của tòa nhà đó.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *