Chọn tầng chung cư theo tuổi, theo phong thủy nên như thế nào ?

Hiện nay ở các thành phố lớn, mô hình nhà ở chung cư là rất phổ biến về tính tiện lợi và tiến độ bàn giao không gian .So với nhà đất, thì phong thủy chung cư cũng có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là tọa hướng của căn hộ phải xét theo tương đối so với tọa hướng của tòa nhà . Có một điều băn khoăn của những người có ý định mua chung cư là cách chọn tầng chung cư theo tuổi hay nói khác là chọn tầng chung cư theo phong thủy như thế nào ? Hiển nhiên là tầng khác nhau thì các yếu tố về Ngũ hành là khác nhau. Và mỗi chủ nhà lại có 1 bản mệnh khác nhau . Trong bài viết này ta cùng làm rõ các yếu tố ảnh hưởng để có cách chọn tầng chung cư theo tuổi nói riêng và phong thủy nói chung hợp lý nhất.

chon-tang-chung-cu-theo-tuoi
Chọn tầng chung cư theo tuổi cần căn cứ vào Ngũ hành bản mệnh và số tầng

Mỗi đơn vị tầng có một Ngũ hành khác nhau và có sự lặp lại.

Theo nguyên tắc phong thủy hiện đại phân chia ra thành các tầng điển hình từ 1-10. Ngũ hành của các tầng sẽ lặp lại theo nguyên tắc từ tầng 1 đến tầng 5 và lặp lại từ tầng 6 đến tầng 10 . Các tầng cao hơn như xx1 ,xx2 ,xx3…. sẽ có ngũ hành tương đương với tầng số 1, số 2 và số 3…

Tầng 1, tầng 6 thuộc hướng chính Bắc, có Ngũ hành thuộc Thủy . Các tầng xx1 ,xx6 cũng thuộc Thủy.

Tầng 2, tầng 7 thuộc hướng Chính Nam, Ngũ hành thuộc Hỏa. Các tầng xx2 ,xx7 cũng thuộc Hỏa.

Tầng 3, tầng 8 thuộc hướng Chính Đông, Ngũ hành thuộc Mộc. Các tầng xx3,xx8 cũng thuộc Mộc như tầng 23,33,28,38.


Tầng 4, tầng 9 thuộc hướng Chính Tây, Ngũ hành thuộc Kim. Các tầng xx4,xx9 cũng thuộc Kim như tầng 24,34,29,39.

Tầng 5, tầng 10 thuộc chính giữa, Ngũ hành thuộc Thổ. Các tầng xx5,xx0 cũng thuộc Thổ như tầng 25,30,35,40

Tuổi gia chủ ở tầng nào thì hợp phong thủy ?

Mỗi nguyên tố ngũ hành không tồn tại độc lập mà dựa vào nhau, và cũng kìm hãm lẫn nhau . Đây là đạo lý tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Căn cứ vào vòng tròn sinh khắc dưới đây, chúng ta sẽ có những kết luận.

ngu-hanh-sinh-khac
Căn cứ vào vòng tròn Ngũ hành sinh khắc để luận tầng có hợp với tuổi hay không

Khi lựa chọn số tầng nên chú ý : Ngũ hành của tầng bạn ở có tác dụng tương sinh hoặc tương trợ đối với Ngũ hành bản mệnh là cát lợi . Ngược lại, nếu là tương khắc thì không tốt . Ngoài ra nếu Ngũ hành của mệnh chủ mà khắc tiết với Ngũ hành của số tầng là cát lợi .

Ví dụ 1 : với số tầng là 22 thuộc ngũ hành Hỏa, thì mệnh chủ là Hỏa hoặc Thổ là tốt vì theo nguyên lý tương sinh , tương trợ. Mặt khác nếu chủ nhà Mệnh Thủy cũng là tốt vì Thủy khắc Hỏa , bản mệnh của chủ nhà sẽ áp đặt được các yếu tố bất lợi của môi trường. Nhưng nếu gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Mộc thì không cát lợi vì đều làm “mồi” cho Hỏa cả.

Ví dụ 2 : Một người nào đó cầm tinh con chuột, ngũ hành thuộc Thủy , sống ở tầng 1 hoặc tầng 6 thì Thủy có thể trợ giúp mệnh chủ là Thủy nên cát lợi. Nếu sống ở tầng 4 hoặc tầng 9 , Kim sinh Thủy nên cũng cát lợi . Nếu sống ở tầng có đuôi số 5 hoặc 0 là tầng Ngũ hành Thổ thì Thổ khắc Thủy , hung họa. Nếu sống ở tầng 3 hoặc tầng 8 , tức Mộc sẽ tiêu hao mệnh chủ Thủy, hung họa . Nếu sống ở tầng 2 hoặc tầng 7, tức thuộc Hỏa thì sẽ bị mệnh chủ là Thủy khắc chế, cát lợi.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,