Chú ý hướng đặt bếp nấu ( bếp ga , bếp điện ) trong căn bếp hiện đại.

Ngày trước dùng bếp đun bằng củi, rơm…. Vì vậy người xưa rất cẩn thận trong việc chọn hướng đặt bếp. Hiện nay, bếp ga, bếp điện đã trở thành vật dụng phổ biến trong đa số nhà bếp của người Việt, vì thế nên chú ý đến hướng đặt bếp theo phong thủy kiểu mới là rất quan trọng .

Xem thêm :

huong-dat-bep

Người xưa cho rằng, cửa bếp ( hướng bếp) tốt nhất là ở hướng Đông hoặc Nam, vì hướng Đông thuộc Mộc, hướng Nam thuộc Hỏa. Mộc có thể sinh Hỏa, lại có thể điều khiển hướng gió ( Thủy ) và kết hợp được với Ngũ hành. Nhưng sử dụng bếp hiện đại thì không cần gió tự nhiên, nên không nhất thiết phải hướng về phía Đông hoặc phía Nam, chỉ cần hướng cửa bếp ( ngược với hướng người nấu nhìn vào ) không hướng ra ngoài cửa chính là được. Nếu phạm điều này, gia đạo sẽ suy thoái.

Vấn đề là nên coi trọng vị trí đặt bếp chứ không quá coi trọng phương hướng. Phương vị đặt phải là nơi có vị trí tốt, không thuộc hướng sát. Hướng của bếp chỉ cần tiện cho việc sử dụng, tránh hướng sát và không hướng ra cửa là được.

Cũng có một số người cho rằng, không cần xem hướng của bếp mà chỉ cần xem hướng của người đứng bếp. Điều này là không đúng.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *