Dùng Cửu cung bát quái để luận cát hung từng thành viên trong gia đình.

Đại Lâm Phát xin hướng dẫn bạn đọc cách dùng Cửu cung bát quái để luận cát hung từng thành viên trong gia đình.

Theo lý luận của cửu cung bát quái, thì 2 vấn đề lớn ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình là sự khuyết thiếu về hướng bản mệnh và sự tương khắc theo Ngũ hành với hướng của người đó . Đầu tiên, trong nhà phải phân thành 9 cung và viết bát quái vào. Đối với mỗi hướng trên Cửu cung bát quái , đều tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình bạn.Ví dụ : Bạn là nữ chủ nhà, là quẻ Khôn ( Tây nam) , khoanh vòng lại, đó chính là vị trí thuộc về bạn. Dưới đây là Bát quái chi tiết cho từng thành viên.

Cuu-cung-bat-quai
Hướng của từng thành viên trong gia đình theo cửu cung bát quái

Nếu một căn phòng có thiếu góc, thể hiện thành viên nào đó trong gia đình thuộc hướng đó đang gặp sự cố.

Nếu căn phòng khuyết hướng Tây Nam, thể hiện sức khỏe của người mẹ hoặc 1 điểm báo bất lợi đối với người mẹ. Một căn phòng khuyết hướng Đông thể hiện rằng gia chủ chỉ sinh con gái hoặc con trái có tật về gan và mật. Vì vậy, căn phòng vuông vắn có bố cục tốt hơn hẳn 1 căn phòng bị khuyết góc.

Ngũ hành cũng ảnh hưởng trực tiếp từng thành viên trong gia đình nếu xuất hiện xung khắc.

Nếu muốn tiến thêm một bước hiểu cách bài trí trong phong thủy, bạn nhất định phải nắm rõ được mức độ kỵ hợp Ngũ hành của bản thân và người nhà. Đơn giản mà nói, Ngũ hành của con người chịu ảnh hưởng của các mùa như: Khi sinh mùa hạ, Ngũ hành của bạn tương đối nóng, bởi vậy, bạn cần Thủy mà kị Hỏa . Ngược lại nếu bạn sinh vào mùa đông, thì cần Hỏa mà kị Thủy.

ngu-hanh-doan-cat-hung
Ngũ hành đoán cát hung là một nguyên tắc cơ bản để đánh giá 1 không gian hay một hình thế có hợp phong thủy hay không

Mọi vật đều có ngũ hành. Bộ phận của con người cũng do Ngũ hành khống chế. Sự sắp xếp các đồ vật ảnh hưởng đến khí trường của không gian. Từ đó nó ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí.

Nếu nhà bạn trồng cây xương rồng ở hướng Đông, con trưởng trong gia đình thường bị đau xương.

Nếu bạn là con gái út, thường bị lạc giọng hoặc mắc bệnh mũi họng. Điều đó xảy ra, thì bạn nên quan sát hướng Tây, nhất định có yếu tố dị thường. Nếu đặt bếp lò ở đó, dẫn đến phổi và họng của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng.

Có một câu chuyện thực tế như thế này : khi tôi đến xem một căn nhà, tôi căn cứ vào biểu hiện của người trong nhà, đoán rằng có một con thỏ ở trong phòng vệ sinh. Khi nghe thấy điều này chủ nhà phủ nhận. Sau đó, mọi người mới tìm và phát hiện ra có một con thỏ đồ chơi ở góc khuất của nhà vệ sinh. Kỳ lạ ở chỗ, trong nhà không có trẻ em, có thể do người thợ xây dựng nhà trước kia để lại.

Nếu bạn sinh vào mùa Xuân, là thời điểm Mộc thịnh, cần có Kim để trị Mộc. Nếu bạn sinh vào mùa thu,là thời điểm Mộc đã dần thoái trào, nên cần thêm Mộc tương trợ mà kỵ Kim.

Đây là những ví dụ cơ bản. Nếu muốn thực sự hiểu rõ Ngũ hành mà mình cần, phải trải qua kinh nghiệm tính toán Bát tự chuyên nghiệp.

Trong cuộc sống gia đình hiện đại, thường có đầy đủ TV, máy tính , thiết bị điện tử, cơ điện, đều là những vật dụng có Hỏa khí.Nếu những hướng đại diện cho các thành viên trong gia đình không cần Hỏa, bạn nên nghĩ cách hạn chế tính Hỏa của các hướng đặt các đồ đạc đó.

ngu-hanh-cua-12-dia-chi
Sự liên hệ giữa hướng – quẻ – ngũ hành.

Hướng Bắc quẻ Khảm, thuộc Thủy, đại diện cho Trung Nam. Nếu trong gia đình người trung nam có bệnh về tai, bạn có thể phán đoán hướng Khảm Thủy có vấn đề. Lúc sắp xếp vật dụng, cần bù đắp thiếu khuyết ở vị trí này.

Ứng dụng phong thủy để bổ trợ ngũ hành cho bản mệnh

  • Bạn là người cha trong gia đình, cần hành Thủy, nên đặt con cá bằng sành sứ ở hướng Càn, là hướng Tây Bắc.
  • Nếu người vợ cần Hỏa, nên đặt đèn dầu hoặc nến thờ Phật ở hướng Tây Nam
  • Nếu người chồng cần Kim, đặt tủ lạnh và điều hòa ở hướng Tây Bắc.
  • Nếu người con trai lớn cần Mộc, đặt giá sách ở hướng Đông.

Hướng đại diện cho bản thân chỉ độc lập thuộc phương của bạn. Khi bài trí hướng đó, sẽ chỉ ảnh hưởng đến một mình bạn.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *