Hóa giải góc nhọn trong bố trí phong thủy phòng khách

Do nguyên nhân về phương diện thiết kế kiến trúc, nhiều phòng khách trong ngôi nhà hiện đại tồn tại góc nhọn. Điều này không những không tốt về cảm quan, mà còn tạo ra áp lực cho người sống trong đó, gây ảnh hưởng tới phong thủy phòng khách. Có một số giải pháp để hóa giải góc nhọn trong bố trí phong thủy phòng khách đơn giản dễ làm dưới đây :

bo-tri-phong-thuy-phong-khach-hoa-giai-goc-nhon
Hóa giải góc nhọn trong bố trí phong thủy phòng khách
  • Dùng tủ gỗ( cao hay thấp đều được) để lấp bằng góc nhọn.
  • Đặt một chậu cây cảnh cao to mà tán rộng nơi góc nhọn. Việc này cũng làm giảm bớt ảnh hưởng của góc nhọn đối với phong thủy phòng khách.
  • Đặt bể cá vào vị trí góc nhọn nơi phòng khách cũng là phương pháp hóa sát tốt. Nước ở bể cá có thể giảm bớt áp lực của góc nhọn, khiến khí ở góc này xoay chuyển vào các vùng đất trống. Điều này vừa hợp phong thủy, vừa tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách của ngôi nhà.
  • Lựa chọn phương pháp dùng tấm gỗ để lắp bằng góc nhọn, như ốp tường gỗ che hoàn toàn mảng tường có góc nhọn và treo một bức tranh sơn thủy lên bức tường gỗ mới xây này. Tốt nhất là nên dùng tranh như mặt trời mọc sau rặng núi, dùng núi cao để trấn áp góc nhọn.
  • Treo những đợt gỗ có cạnh đã đánh tù vào vịt trí góc nhọn để tạo thành một cung cong mới. Phương pháp này đặc biệt có tác dụng với góc tường nhà vệ sinh hướng vào sofa phòng khách.

Xem thêm các yếu tố ảnh hưởng đến bố trí phong thủy phòng khách cần lưu ý :

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,