Bốn hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở

Trong quan điểm truyền thống phương Đông, bốn phương vị lớn Nam, Bắc, Đông ,Tây dùng 4 loại động vật đã được thuần hóa để tượng trưng biểu thị, phân biệt là : Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ. Bài ca quyết về phương vị của nó như sau :” Tiền Chu tước,hậu Huyền vũ, tả Thanh long, hữu Bạch hổ” . Thông thường hướng cửa chính có 4 lựa chọn chính, tức Mở hướng Nam ( cửa Chu tước ), mở cửa bên trái ( cửa Thanh long ), mở cửa bên phải ( cửa Bạch hổ), mở cửa hướng Bắc ( Cửa Huyền Vũ ).

huong-cua-chinh-theo-phong-thuy
Bốn hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở

Trong phong thủy học, phía trước cửa có minh đường( thảm cỏ xanh, bãi đất phẳng, hồ nước, bãi đỗ xe ) là hình thế đẹp . Ở hình thế này thì mở cửa ở vị trí trung tâm là lựa chọn đầu tiên. Nếu phía trước không có các yếu tố trên, thì mở cửa bên trái là khá tốt vì bên trái là vị trí của Thanh long, tượng trưng cho cát lợi. Bên phải là Bạch hổ, là vị trí xấu, không thích hợp để mở cửa. Mở cửa hướng Bắc là cửa Huyền vũ,càng không cát lợi. Cũng có quan điểm gọi nó là cửa Quỷ. Vì thế, nhất định phải cẩn thận khi mở cửa hướng Bắc .

LƯU Ý MỞ CỬA PHẢI CHÚ Ý BỐ CỤC ĐƯỜNG TRƯỚC MẶT.

Cửa Chu tước

Phía trước có một bãi cỏ xanh rộng, bãi đất phẳng, hồ nước, bãi đậu xe tức là có minh đường. Như vậy ,khí bên ngoài tụ tập ở phía trước. Mở cửa ở vị trí này sẽ thu nạp được vận khí tốt .

Cửa Thanh long

Trong Phong thủy học coi đường sá là Thủy – nước , nên chú ý đến hướng đến và đi . Địa khí sẽ lưu động từ nơi có vị trí cao đến nơi có vị trí thấp hơn. Nếu phía trước đường chính có đường phố hoặc hành lang, đường bên phải dài là hướng nước đến, đường bên trái ngắn là hướng nước đi. Nên mở cửa bên trái để thu nạp địa khí. Phương pháp này gọi là : Cửa Thanh long thu địa khí.

Cửa Bạch hổ

Nếu trước cửa chính có đường phố hoặc hành lang, đường bên trái dài là hướng nước đến, đường bên phải ngắn là hướng nước đi. Nên mở cửa bên phải để dẫn địa khí . Phương pháp này gọi là ” Cửa Bạch hổ thu địa khí “

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,