Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy

Trong không gian của nhà vệ sinh, ngoài hướng cửa nhà vệ sinh phải tuân theo các quy tắc riêng thì hướng đặt của bồn cầu cũng có nhiều lưu ý cần phải tuân theo . Một nhà vệ sinh hợp phong thủy hay không, căn cứ nhiều vào tọa hướng bồn cầu trong đó. Dưới đây là các lưu ý của hướng đặt bồn cầu để không phạm phong thủy, tránh hung khí vào nhà.

Quay trở lại ngày trước, theo tạp chí Tử Cấm Thành viết : Bồn cầu mà Từ Hi Thái Hậu dùng là loại gỗ làm từ đàn hương, bên ngoài khắc một con thạch sùng lớn. Bốn móng vuốt của con thạch sùng cắm xuống đất thành bốn chân của bệ bồn cầu, miệng hơi mở ra để giữ giấy vệ sinh . Đuôi của thạch sùng cuộn lên thành tay cầm, bụng vừa vặn làm thành đồ đựng, bên trong đặt nhiều vụn gỗ thơm. Khi sử dụng, về căn bản là không nhìn thấy vật bẩn, hạn chế rất nhiều mùi xú uế.

Các thiết bị phần cứng nhà vệ sinh hiện nay đã khác rất nhiều, tiện lợi hơn rất nhiều. Nhưng bồn cầu vẫn là cái rốn của nhà vệ sinh, nếu bố trí không hợp lý dẫn đến nhiều điều không thuận.

huong-dat-bon-cau-theo-phong-thuy
Hướng đặt bồn cầu theo phong thủy
  • Bồn cầu không được nằm trên bốn đường chính và bốn đường phụ., tức bốn hướng chính Đông, Tây, Nam ,Bắc và bốn hướng phân giác của bốn góc vuông hợp thành từ bốn hướng chính.
  • Bồn cầu không được cùng hướng với cửa chính vì như vậy tài khí và uế khí cùng bay vào nhà. Đây là một kiểu bố trí thoái tài điển hình.
  • Hướng đặt bồn cầu không được cùng hướng với cửa nhà vệ sinh, vừa không nhã quan, lại gây thoái tài.Hướng bồn cầu tốt nhất là vuông góc với cửa nhà vệ sinh hoặc chí ít cũng phải lệch, không nằm trên một trục thẳng.
  • Bồn cầu không được xung với vị trí giường, ám xung với vị trí bếp . Về tọa hướng, điểm quan trọng nhất là bồn cầu không được tọa Bắc hướng Nam, tránh hình thành cục diện ” Thủy Hỏa giao chiến “.
  • Nếu phòng vệ sinh khá lớn, có thể đặt bồn cầu vào vị trí không thể nhìn thấy khi đứng ở cửa, ẩn sau tường thấp , bình phong hoặc rèm nhựa. Đương nhiên cũng không để nhìn thấy phản xạ bồn cầu từ bất kì tấm gương nào . Bình thường nên cố gắng đóng nắp bồn cầu lại , đặc biệt là khi tắm.

Xem thêm :

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *