Khái niệm Phương pháp cửu cung phi tinh.

Phương pháp cửu cung phi tinh là một lý luận quan trọng của toàn bộ hệ thống phong thủy học. Nếu không biết lý luận này, chúng ta sẽ không bao giờ tìm được quy luật biến chuyển của không gian theo thời gian . Những quy luật biến chuyển không gian đó, có thể thông qua cách tính toán 81 bước thiên xích trong lý luận cửu cung phi tinh sẽ tìm ra kết quả.

cuu-cung-phi-tinh

Phương pháp cửu cung phi tinh là một lý luận quan trọng của toàn bộ hệ thống phong thủy học

Các bạn cần nhớ kỹ 81 bước thiên xích là quỹ đạo bay của các sao.

Thứ tự của nó được trình bày như hình trên. Bắt đầu khởi đầu từ trung cung là bước 1. Bay xuống bên phải là bước 2. Sau đó bay đến bước 3. Cứ như vậy dựa vào thứ tự bay đến bước 9.Khi bay đến bước 9, sao này sẽ bay về vị trí bước 1. Sau đó quỹ đạo sẽ lặp lại theo trình tự từ 1 đến 9.

Bên trên đó là 9 bước tuần tự của Phi tinh, là phương pháp tính toán dựa trên trạng thái và vị trí của vì sao trên bầu trời. Nên người ta gọi đây là phương pháp Cửu cung phi tinh ( 9 vị trí của sao bay ).

Có một cách ghi nhớ dễ hơn. Mọi người đưa bàn tay phải của mình ra trước mặt và xòe ra. Trên đó, ngón trỏ và ngón áp út, và ngón giữa sẽ xuất hiện 9 ô. Ghi nhớ vị trí của từng con số trên 9 đốt ngón tay ấy. Mới đầu có thể dùng bút để viết, khi quen rồi thì chỉ cần chập 3 ngón tay kể trên lại là nhớ ngay.

Phương pháp dùng bàn tay này gọi là phương pháp bài Sơn, được các thuật sỹ cổ đại dùng để tính toán phi tinh. Đây chính là dùng phương pháp sắp xếp Sơn để tính toán cát hung.

Tạp chí phong thủy nhà ở- Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *