Mạn đàm về thế đất nhà ở

Thế đất ảnh hưởng quyết định đến tướng nhà

Nhà ở thuộc dương trạch, nên thế đất nhà ở phải tạo được cảm giác dương khí hội tụ. Nhà ở có mối quan hệ với việc lựa chọn thế đất lẫn mặt bằng, nên khi lựa chọn nền đất dựng nhà, ta phải chú ý đến cả đại thể lẫn những tiểu tiết xung quanh.

the-dat-nha-o
thế đất nhà ở có long mạch

Nền đất tốt của một ngôi nhà cũng cần căn cứ vào hình thế rồng phượng,long, huyệt , sa sơn, thủy lưu. Nhưng điểm quan trọng nhất của một căn nhà theo phong thủy là độ thoáng rộng thích hợp, thế của sơn mạch phải hùng vĩ, khoáng đạt. Mặt đất đặt móng nhà phải bằng phẳng, rộng rãi, trước phải có án sơn có độ cao vừa phải , hai bên tả hữu có long hổ sơn hộ vệ, khiến cho người ở đó có cảm giác dương khí hội tụ. Đặc biệt tránh gây cảm giác khó chịu như nhỏ hẹp, bức bối, ẩm thấp.

Lưu ý chung khi chọn lựa thế đất nhà ở

Ở chốn kinh đô xưa, phòng ốc trước sau, phải trái quy hoạch tươm tất, nên độ cao thấp và hình dáng ít có sự khác biệt . Ở những chốn kinh thành như thế này, người qua lại đông đúc, dương khí luôn dồi dào , thịnh vượng .

Ở khu vực nông thôn, phải quần cư thành thôn xóm, nhà này nối tiếp nhà kia, cây cối râm mát, không nên ở cô lẻ. Tránh các khu vực gần đầm nước, hoặc khu có cây cối chết khô.

Tại chốn sơn cốc có sông núi bao quanh, thì phải chọn nơi nhận được nắng bình minh. Không nên ở nơi có dốc dựng đứng, nước chảy gấp, âm thanh ồn ào, trước sau hiểm trở, lên xuống khó khăn .

Ở trong núi, phải chọn được nơi long huyệt, chốn bình yên không tìm được mạch nước thì sự nghiệp không thành, tiền tài không vượng , hoặc không bền vững.

Các điều cần tránh khi lựa chọn thế đất xây nhà ở

Nền đất cao thấp, lồi lõm, dễ gây tác dụng tốt xấu khác nhau với vận số của ngôi nhà . Các đánh giá chung nhất là : Mặt đất bằng phẳng là đẹp . Phía Đông hay phía Nam thấp một chút thì không sao, nhưng nếu địa thế ở những hướng này mà cao là một tướng xấu, .Còn phía Bắc, Phía Tây hơi cao thì lại là một tướng đất tốt.

Đất ở trên núi hay dưới chân núi đều đón gió rất mạnh, từ bốn phía đều có gió lùa rất xấu. Thế đất này không thể tụ khí, nên tránh. Đồng thời, cần lưu ý tránh nơi đất có bãi cát quá lớn.

Địa chất đất đai cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe cơ thể, xây dựng nhà nhất định phải tìm nơi có chất đất tốt . Đất đỏ là chất đất tốt nhất, có lẫn một chút đất đen cũng không trở ngại gì. Quan sát khu đất có cây cối rậm rạp, tốt tươi thì có thể kết luận chất đất ở đó khá tốt. Đất khô khốc, đi qua bụi bắn tung là thế đất hung, không cát tường. Nhưng nếu đất toàn bùn sình ẩm thấp quá độ, cũng là thế đất nên tránh .

Đặc biệt những khu đất đã từng là bãi rác, hoặc đất hoang đổ đủ loại xú uế rất dễ sinh ra khí độc, nền đất cũng không ổn định, là đất có hung tướng.

Tạp chí phong thủy Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *