Mệnh Kim hợp màu gì theo phong thủy ?

Màu sắc theo mệnh ( Ngũ Hành ) là một yếu tố quan trọng và nên áp dụng để tăng tài lộc cho bản mệnh đó . Vậy Mệnh Kim hợp màu gì theo phong thủy. Dưới đây là các kiến giải và căn cứ để giải đáp cho câu hỏi : Mệnh Kim hợp màu gì ?

menh-kim-hop-mau-gi-theo-phong-thuy
Ngũ hành sinh khắc

Cơ sở từ nguyên lý Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Vạn vật cơ bản trong đất trời đều do 5 loại vật chất cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa ,Thổ cấu thành. 5 loại vật chất cơ bản này gọi là Ngũ hành . Quy luật vận động cơ bản của Ngũ hành là ” tương sinh- tương khắc ” . “Tương sinh” là chỉ một loại vật chất có tác dụng thúc đẩy đối với một loại vật chất khác, như Mộc ( cây) có thể sinh Hỏa ( Lửa ) , Thổ ( đất ) có thể sinh ra Kim ( Kim loại-khoáng sản ). “Tương khắc” là chỉ một loại vật chất có tác dụng khắc chế, bó buộc một loại vật chất khác, như Thủy( nước) có thể khắc Hỏa( lửa) , Hỏa có thể khắc Kim ( Lửa làm chảy kim loại ) .

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Mệnh Kim hợp màu gì, căn cứ theo Ngũ hành sinh khắc, ta có các kết luận sau : Các màu thuộc mệnh Kim :Trắng, Xám, Bạc là màu tương mệnh nên hợp . Các màu thuộc mệnh Thổ : Vàng, màu cà phê là màu tương sinh ( Do Thổ sinh Kim ).

Kết luận : Mệnh Kim hợp với các màu : Trắng, Xám , Bạc , Vàng, Cà phê.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *