Mệnh Thổ hợp màu gì theo phong thủy ?

Màu sắc theo mệnh ( Ngũ Hành ) là một yếu tố quan trọng và nên áp dụng để tăng tài lộc cho bản mệnh đó . Vậy Mệnh Thổ hợp màu gì theo phong thủy. Dưới đây là các kiến giải và căn cứ để giải đáp cho câu hỏi : Mệnh Thổ hợp màu gì ?

menh-tho-hop-mau-gi-theo-phong-thuy
Ngũ hành sinh khắc

Cơ sở từ nguyên lý Ngũ hành tương sinh và tương khắc

Vạn vật cơ bản trong đất trời đều do 5 loại vật chất cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa ,Thổ cấu thành. 5 loại vật chất cơ bản này gọi là Ngũ hành . Quy luật vận động cơ bản của Ngũ hành là ” tương sinh- tương khắc ” . “Tương sinh” là chỉ một loại vật chất có tác dụng thúc đẩy đối với một loại vật chất khác, như Mộc ( cây) có thể sinh Hỏa ( Lửa ) , Thổ ( đất ) có thể sinh ra Kim ( Kim loại-khoáng sản ). “Tương khắc” là chỉ một loại vật chất có tác dụng khắc chế, bó buộc một loại vật chất khác, như Thủy( nước) có thể khắc Hỏa( lửa) , Hỏa có thể khắc Kim ( Lửa làm chảy kim loại ) .

Vì vậy để biết màu sắc hợp với Mệnh Thổ , căn cứ theo Ngũ hành sinh khắc, ta có các kết luận sau : Các màu thuộc mệnh Thổ : Vàng, màu cà phê là màu tương mệnh nên hợp . Các màu thuộc mệnh Hỏa : Đỏ, Cam, Tím là màu tương sinh ( Do Hỏa sinh Thổ )

Kết luận : Mệnh Thổ hợp với các màu : Vàng, Cà Phê , Đỏ , Cam, Tím.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *