Những vật phẩm phong thủy dễ tìm, dễ mua giúp gia trạch hưng vượng.

Một ngôi nhà thường chịu nhiều hạn chế của môi trường,tạo ra nhiều khiếm khuyết trong thiết kế phong thủy. Để bù đắp những khiếm khuyết này, chúng ta có thể vận dụng linh hoạt các vật phẩm phong thủy dễ tìm như thạch anh, chuông gió, đồng hồ, muối ăn . Cũng có thể thông qua cách điều hướng hay bổ sung ánh sáng, âm thanh để dẫn dắt luồng khí vào nhà. Vận dụng khéo léo gương cũng có thể giúp trừ hung hóa cát, chuyển nguy thành an.

Những vật phẩm phong thủy dưới đây tuy nhỏ , lại dễ dàng di chuyển hay bố trí, nhưng lại có tác dụng lớn về phong thủy. Chúng có công năng kích hoạt mạnh mẽ sinh khí của ngôi nhà, giúp gia trạch hưng vượng. Và một điều tuyệt với là những vật phẩm phong thủy này lại dễ kiếm, dễ mua , bất cứ ai cũng có thể sở hữu được.

1.Thạch anh phong thủy

Nhiều gia đình hiện đại đều thu thập và bài trí thạch anh phong thủy. Nguyên nhân không hẳn vì sự lung linh , bắt sáng của loại vật liệu này, mà nó còn mang trong mình mọi tinh hoa của nham thạch, còn có tác dụng điều hướng luồng ánh sáng. Vì thế càng có tác dụng cải thiện vận thế.

cau-thach-anh-phong-thuy

Cầu thạch anh phong thủy giúp tăng cường tài vận, đặc biệt trong phương diện cổ phiếu và bất động sản.

Khi vận dụng thạch anh phong thủy cần chú ý mỗi loại vật phẩm có những tác dụng khác nhau như sau:

  • Cầu thạch anh giúp tăng cường tài vận, đặc biệt trong phương diện cổ phiếu và bất động sản.
  • Thạch anh u linh có thể trợ giúp tích tụ chính tài và nhận được sự phù trợ của quý nhân.
  • Thạch anh tím có tác dụng ngăn chặn tiền tài thất thoát , giúp ngưng khí tụ tài. Thạch anh hồng cũng có tác dụng tương tự. Nếu đặt 1 cầu thạch anh vào tủ cạnh giường ngủ vợ chồng, sẽ có tác dụng tăng cường tình cảm giữa 2 người.

2. Các loại chuông gió

Trong cuộc sống gia đình, chuông gió với âm thanh vui tai ,có thể khuấy động khí trường, từ đó hoạt hóa và kích thích được khí năng, cũng giúp hóa giải sát khí.

vat-pham-phong-thuy-de-tim-chuong-gio-phong-thuy
khi lựa chọn chuông gió phải chú ý đến sự kết hợp phương vị và chất liệu.

Đương nhiên, khi lựa chọn chuông gió phải chú ý đến sự kết hợp phương vị và chất liệu. Nếu treo ở hướng Chính Đông và Chính Nam của ngôi nhà nên dùng chuông gió bằng gỗ. Phía chính Bắc nên dùng chuông gió kim loại. Phía Chính Tây nên treo chuông gió bằng sứ. Điều này giúp cân bằng và bổ trợ về mặt Ngũ hành cho phương vị đó.

3. Đồng hồ phong thủy

dong-ho-phong-thuy

Trong quan điểm truyền thống, đồng hồ có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.Sự chhuyển động không ngừng của kim giây, kim phút, kim giờ có thể thúc đẩy và làm mới khí năng trong nhà.Trong phong thủy, âm thanh khi kim giây di chuyển sẽ đem lại cảm giác đồng điệu, cảm nhận được “dòng sông thời gian” đang chảy. Kể cả khi trong nhà không có người, tiếng kim đồng hồ không ngừng nghỉ giúp khí trường trong nhà vận động không ngừng, tăng cường sức sống.

Cần lưu ý khi treo đồng hồ :

  • Không treo đồng hồ đối diện với những thứ có hình dạng giống với chính nó hoặc gương bát quái , sẽ khiến tinh thần chủ nhà chịu nhiều ức chế.
  • Trong 1 không gian phòng chỉ nên đặt 1 đồng hồ, không nên đặt nhiều đồng hồ 1 lúc, để tránh hình thành hình thế ” thanh sát “.
  • Màu sắc đồng hồ nếu là màu hồng, tím, vàng chanh thì có tác dụng tốt hơn trong việc khuấy động và tăng cường khí năng.
  • Tương tự như gương, đồng hồ không nên đặt đối diện bất cứ cửa nào. Nguyên do vì đồng hồ có hình dạng giống như bát quái, sẽ tạo ra áp chế đối với người sống bên trong phòng ấy.
  • Nên chọn đồng hồ có kim chạy để tăng cường sự vận động của không khí trong phòng.
  • Đồng hồ tốt nhất nên chọn có hình tròn hoặc hình bát quái ( hình bát giác ).

4.Muối ăn

Muối ăn là một trong những vật chất quan trọng nhất để duy trì đời sống nhân loại. Trong phong thủy, muối ăn có dương tính cực mạnh, có thể dẫn dắt luồng khí năng. Muối có tác dụng khu phong- trừ thấp , có lợi cho việc làm sạch và ổn định môi trường. Khí năng trọng muối ăn thuộc Hành Kim trong Ngũ hành. Vì thế nếu có cửa, cầu thang, phòng tắm, nhà vệ sinh và nhà bếp phía Đông Bắc, Tây Nam của ngôi nhà , muối ăn sẽ tạo ra hiệu ứng đặt biệt tốt.

Muối ăn là một vật phẩm phong thủy dễ tìm nhưng lại có tác dụng lớn trong phong thủy

Muối ăn là một vật phẩm phong thủy dễ tìm nhưng lại có tác dụng lớn trong phong thủy

Ngoài ra, về phương diện tài vận của ngôi nhà, cũng có thể dùng muối ăn làm chất dẫn, bố trí hình thế “an nhẫn thủy”, . Chuẩn bị 1 bình muối có 1/3 lượng muối bên trong bình thủy tinh , sau đó cho thêm 6 đồng tiền đồng, 1 đồng tiền bạc vào, đổ đầy nước, đặt gần tài vị trong nhà. Cách làm này kích hoạt được sự tương trợ của Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy dẫn tài. Từ đó khuấy động được tài khí vào nhà.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *