Phong thủy bàn làm việc – những điều bắt buộc phải ghi nhớ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến môi trường phong thủy phòng làm việc đó chính là bàn làm việc . Bàn làm việc chính là nơi ta trực tiếp tiếp nhận kiến thức, cũng như xử lý công việc để thành công . Tuy nhiên, để hợp phong thủy bàn làm việc thì cần nhiều yếu tố. Dưới đây tác giả xin gửi đến bạn đọc 3 yếu tố quan trọng nhất của phong thủy bàn làm việc cần phải đạt được:

phong-thuy-ban-lam-viec
Phong thủy bàn làm việc đóng vai trò quan trọng đối với cả môi trường làm việc

Hình dáng và chất liệu của bàn làm việc

Hình dáng và chất liệu của bàn làm việc có ảnh hưởng sâu sắc đến hiệu quả công việc. Ví dụ : bàn làm việc lớn thể hiện quyền lực và địa vị của chủ nhân, làm việc trên đó sẽ thấy thoải mái. Bàn làm việc nhỏ sẽ khiến con người có cảm giác bó buộc và áp lực.

Về hình dáng, nếu làm việc tại nhà thì sử dụng loại bàn bầu dục để làm tốt hơn hình chữ nhật. Loại bàn này có lợi cho công việc có thời gian làm việc dài, hơn nữa tránh trường hợp va chạm vào nhau.

Về chất liệu , nếu bàn phục vụ công việc có thời gian ngắn thì nên mặt bàn nên đặt thêm kính, giúp kích thích hoàn thành công việc nhanh chóng. Nếu cần thời gian dài , thì nên làm bằng gỗ . Có thể là gỗ công nghiệp, nhưng phải có vân.

Hướng kê bàn làm việc

Tọa hướng của bàn làm việc phải nhìn thấy được cửa và cửa sổ trong phòng. Hơn nữa, không được ngồi quay lưng hay cùng bên với cửa , đồng thời tránh ngồi cạnh ổ điện , nếu không sẽ giảm sức tập trung và ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Trường hợp nhiều người làm việc chung, thì phải để tất cả bàn ghế hướng vào trung tâm. Điều này tăng cường sức tập trung và sự đồng lòng, hợp tác.

sap-xep-ban-lam-viec
Nếu đồ vật trên mặt bàn được sắp đặt chính xác theo Ngũ hành tương sinh có thể tạo ra sức sáng tạo mạnh mẽ

Sắp xếp trên bàn làm việc.

Môi trường làm việc không chỉ chịu ảnh hưởng của phương vị bàn mà còn có mối liên hệ lớn tới cách sắp đặt và bài trí trên mặt bàn làm việc. Nếu đồ vật trên mặt bàn được sắp đặt chính xác theo Ngũ hành tương sinh có thể tạo ra sức sáng tạo mạnh mẽ. Nếu đặt sai sẽ khiến công việc rơi vào tình trạng khó khăn, gặp nhiều trở ngại. Đối với bàn làm việc hình chữ nhật hoặc vuông, thì các cách sắp đặt sau sẽ giúp sự nghiệp và gia đình đều gặp thuận lợi.

  • Hướng chính Đông: Kim Tiền
  • Hướng Đông Nam – Điện thoại
  • Hướng chính Tây – Sách
  • Hướng Tây Nam- Lịch
  • Hướng chính Nam-Đèn
  • Hướng Đông Bắc- Sổ ghi chép
  • Hướng chính Bắc – Cây cảnh
  • Hướng Tây Bắc – Mực hoặc Máy in.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,