Phong thủy cửa chính : 3 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào cửa chính

Phong thủy của một ngôi nhà tốt hay xấu chịu ảnh hưởng lớn của phong thủy cửa chính. Nguyên do vì cửa chính là khí khẩu của ngôi nhà, là cửa liên kết giữa không gian bên trong và bên ngoài. Nếu gia chủ biết sắp đặt phương vị và bài trí chính xác, có thể chiêu cát tránh hung, gia vận thuận thông . Dưới đây là 3 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào cửa chính, để tránh phạm phong thủy không đáng có.

phong-thuy-cua-chinh
Phong thủy của một ngôi nhà tốt hay xấu chịu ảnh hưởng lớn của phong thủy cửa chính

1.Không nên mở cửa chính nhìn thấy bếp

Khi mở cửa nhìn thấy bếp, thì Hỏa khí xung vào người, khiến tài khí không thể đi vào. Khi gặp bố cục này, tiền tài đều bị tiêu hao . Cách hóa giải , nếu bếp đã ở vị trí cố định là nên đặt 1 bình phong hoặc tốt nhất là một vách ngăn che hướng nhìn từ ngoài cửa vào bếp.

2. Không nên mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh

Vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy nhà vệ sinh, khó tránh khí ô uế. Ở đây có 1 điển cố liên quan : Thời Xuân Thu, đại phu nước Tề là Án Bình Trọng phụng mệnh đi sứ nước Sở. Vua Sở xem thường ông nhỏ bé,nên hạ lệnh không được cho ông đi qua cổng thành lớn mà đục một cổng nhỏ bên cạnh để đón chào Án Tử. Án Tử là người thông minh, khi thấy tình hình như vậy đã nói :” Người đi sứ cẩu quốc thì từ cửa chó mà vào, như hôm nay tôi đi sứ nước Sở thì không nên đi vào cửa nhỏ như vậy, mạo phạm đến thể diện của chủ”. Điều này khiến vua Sở vô cùng bối rối . Khi mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh cũng vậy.

3. Không nên mở cửa chính nhìn thấy gương

Gương là vật có thể phản xạ tài khí ra ngoài. Nếu cửa chính không đối diện với vật xung sát hoặc vật ô uế thì không nên để gương đối diện với cửa chính. Cần nhớ rõ điều này khi bài trí nội thất trong phòng khách, tránh gương hoặc các vật có tính phản xạ hướng thẳng ra hướng cửa chính.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *