PHONG THỦY HỌC- NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN NHẤT.

Phong thủy học được coi là một môn học vấn quốc túy của Trung Quốc . Mấy nghìn năm qua nó luôn ảnh hưởng đến phương diện kiến trúc và nhà cửa của người Trung Quốc . Thậm chí Phong thủy học còn ảnh hưởng đến sự đoán định, năng lực tưởng tượng đối với không gian và thời gian. Quan niệm sinh thái tự nhiên trong phong thủy không chỉ trùng lặp với lý luận khoa học sinh thái trong hiện đại, mà còn cống hiến lý luận quan trọng trong sự hình thành và phát triển của thế hệ hậu bối.

phong-thuy-hoc-là-mot-tuyet-hoc-cua-trung-quoc
Phong thủy học được coi là một môn học vấn quốc túy của Trung Quốc

Nắm bắt được những khái niệm cơ bản không khó nhưng con người thường tự phức tạp hóa nó lên, biến nó thành một điều thần bí và khó lý giải.

Phong thủy học thực chất là từ trường và phương vị học. Nó thông qua kim nam châm để chỉ phương hướng trên la bàn , kết hợp với sự tính toán của số học để trắc sinh phương vị tạo thành sự ảnh hưởng đến vận mệnh.

phong-thuy-hoc-quan-trong-nhat-la-phuong-vi
Phong thủy quan trọng nhất là phương vị, nên la bàn là thanh bảo kiếm của thầy phong thủy

Phong thủy học không có công năng thần bí, tuyệt đối không thể dựa vào cảm quan và trực giác để trắc định phương hướng một cách chính xác được.

Phong thủy học không phải là vạn năng. Nếu gia chủ phạm tội nghiêm trọng, thì phải gánh chịu hậu quả của nó. Bạn không thể đơn giản chỉ dựa vào một cái la bàn để hóa giải nhân quả đó.

Những vị trí không thể xem được phong thủy

Khi bước vào một ngôi nhà, bạn phát hiện thấy kim la bàn quay lung tung, không có cách nào xác định được phương hướng hoặc trong đầu bạn xuất hiện tình trạng u mê. Trong trường hợp đó bạn nên từ bỏ mục đích xem phong thủy cho ngôi nhà đó. Bởi vì không gian đó đang tồn tại một từ trường lớn hơn từ trường trái đất cơ bản, nên không thể xác định phương vị.

Một địa điểm khác không thể xem được phong thủy là sòng bạc. Bởi vì khi mở sòng bạc, người chủ đã chủ ý trấn yểm để tránh sự không công bằng nếu một số người chơi dùng thuật phong thủy . Ngoài ra còn các cấu tử tạo thành của sòng bạc cũng làm nhiễu loạn từ trường nguyên thủy.

Cần lưu ý : Phong thủy học có một đặc điểm, đó là người khác không thể phản bác những kiến giải của bạn, cũng khó đưa ra dẫn chứng những điều sai trái. Bởi vì kết quả của hầu hết các nhà phong thủy nghiệp dư đều là do cảm tính và trình độ tiếp thu, vận dụng của họ , nen ai cũng có lý của riêng mình . Bởi vậy, phong thủy học dễ bị người đời dùng làm chiêu thức đi lừa gạt. Mọi người cần phải xuất phát từ tính học thuật, tính triết lý và nhiệt thành để tìm hiểu và nghiên cứu. Không nên rơi vào sự sùng bái mù quáng có tính chất mê tín, thần thánh hóa.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,