Phong thủy phòng đọc sách- những điều cơ bản cần lưu ý

“Nhất mệnh, nhì vận, ba phong thủy, bốn tích âm đức, năm là đọc sách ” . Đọc sách có ảnh hưởng lớn đối với sự trau dồi tri thức trong đời người. Phòng đọc sách là nơi để mọi thành viên trong gia đình học tập, nghiên cứu, đương nhiên cũng nhận được sự coi trọng của mọi người . Vì vậy, phong thủy phòng đọc sách cần được xem xét nghiêm túc và thực hiện đúng để đạt hiệu quả tốt nhất .

phong-thuy-phong-doc-sach
Phong thủy phòng đọc sách cần được xem xét nghiêm túc và thực hiện đúng

Về hướng , cần lưu ý cần phòng đọc sách hướng vào “hướng văn xương”, sẽ có lợi cho học hành và thi cử . Hướng văn xương ở đây là hướng của sao văn xương bay xuống dương trạch.

Ngoài ra cần lưu ý thêm các điều sau để không phạm phong thủy phòng đọc sách , gây ảnh hưởng không tốt đến tiếp thu kiến thức và công danh của bản thân.

Phòng đọc sách phải có thế ” phía sau có chỗ dựa, phía trước có nước “

Phía sau tường dựa, vừa mang cảm giác an toàn, vừa không dễ bị quấy nhiễu. Phàm những người đạt được thành công, ngoài sự cố gắng, trí tuệ, cơ hội của bản thân ra thì nhất định không thể thiếu chỗ dựa. Vì vậy, phía sau chỗ ngồi của bàn đọc sách không nên dựa vào chỗ hư không như cửa sổ hay cửa chính . Một nguyên nhân khác đó là vì phía sau chỗ ngồi bàn làm việc có người đi lại sẽ khó tập trung, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Phía trước bàn đọc sách nên đặt một số loại cây trồng bằng nước như trúc phú quý, dùng số nhanh đơn như 3,5,7 là tốt. Cây trồng đầy sức sống có lợi cho việc gợi mở trí tuệ có thể thu được hiệu quả như mong muốn.

ban-doc-sach-hop-phong-thuy
Bàn đọc sách rất quan trọng trong bố trí phong thủy phòng đọc sách

Vị trí bàn đọc sách

Không được đặt vị trí bàn đọc sách vào trung tâm của phòng, đây là kết cấu bốn phía độc lập, không có chi viện, trước sau trái phải đều không có chỗ dựa. Điều này dễ dẫn đến việc học hành hay sự nghiệp bị cô lập, khó phát triển.

Bàn đọc sách không được đối diện với cửa, tránh ảnh hưởng đến việc đọc sách , học tập, không dễ tập trung tinh thần, hiệu quả giảm sút, dễ phạm sai lầm.

Hướng cửa phòng đọc sách

Trước tiên không được đối diện cửa nhà vệ sinh, nếu không sẽ khiến văn xương bị Thủy Hỏa xung kích, đồng thơì dẫn khí bẩn vào trong phòng, dẫn đến tinh thần không tốt. Ngoài ra, lưu ý ghế ngồi không bị dầm ngang đè xuống đỉnh đầu. Các vật tương tự dầm ngang như điều hòa, đèn treo xuống đỉnh đầu đều khiến người ngồi dưới khó phát triển, muôn sự không thuận.

Màu sắc trong phòng đọc sách

Đồ dùng trong phòng đọc sách nên dùng màu đậm, như màu nâu, nâu đậm, màu đỏ sắt… Những màu này có lợi cho tư duy mà không quá màu mè , sặc sỡ.

Đèn trong phòng đọc sách nên bố trí xen kẽ về màu sắc
Đèn trong phòng đọc sách nên bố trí xen kẽ về màu sắc

Đèn chiếu sáng phòng đọc sách

Đèn chiếu sáng trong phòng đọc sách nên dùng bố cục đan xen giữa đèn màu vàng và đèn màu trắng, có thể thu được hiệu quả tĩnh động như thường. Cần tránh dùng đèn quá sặc sỡ, khiến người dùng bị hoa mắt. Số lượng đèn là 1 hoặc 4 là tốt nhất. Với người học văn, có thể lắp thêm một đèn màu xanh giúp tăng cường vận khí hướng Văn xương.

Tạp chí phong thủy nhà ở- Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *