Phong thủy phòng ngủ – những điều cốt yếu cần lưu ý.

Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân.Vị trí, hướng, sắc thái, ánh sáng của phòng ngủ và giường có liên quan mật thiết đến việc nghỉ ngơi . Vì vậy bài trí phòng ngủ hợp phong thủy, chú trọng nguyên tắc tất cơ thể khỏe mạnh, sinh khí dồi dào . Nếu phong thủy phòng ngủ không hợp lý, người nhẹ thì tinh thần bất an, đời sống tình dục đơn điệu nhạt nhẽo, người nặng thì không có con thừa kế hoặc đời sống chăn gối không hài hòa dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn.

Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân
Phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân

Ngoài việc không được lớn hơn phòng khách,diện tích phòng ngủ không có yêu cầu gì đặc biệt. Tuy nhiên phải chú ý đến các yếu tố khác để đảm bảo 2 yêu cầu là : yên tĩnh và ấm áp.Đối với người hiện đại chú trọng đến chất lượng cuộc sống mà nói, bố cục phòng ngủ còn phải đảm bảo tiện nghi và tính riêng tư . Vì vậy cần chú trọng các yếu tố về vị trí tọa lạc,thông gió, lấy sáng, cách xếp đặt nội thất bên trong.

Hướng của phòng ngủ

Trong các trường hợp thông thường, vị trí phòng ngủ có lợi nhất cho người trưởng thành là hướng Tây Nam và Tây Bắc của ngôi nhà. Hai phương vị này có thể nâng cao độ chín chắn và cảm giác trách nhiệm của con người, trong công việc và cuộc sống cũng dễ nhận được sự tôn trọng của người khác.Phòng ngủ hướng Bắc của ngôi nhà đặc biệt có tác dụng với người bị mất ngủ. Phòng ngủ ở hướng Tây đặc biệt có lợi cho chuyện chăn gối vợ chồng.Phòng ngủ ở hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà có lợi cho người trẻ tuổi mới bước vào xã hội. Đương nhiên, nếu dựa vào phân tích cụ thể của Đông- Tây tứ trạch. phương vị phòng ngủ cũng có mối quan hệ đối ứng nhất định với ngày , tháng, năm, sinh của chủ nhà.

Vị trí và kết cấu

huong-cua-phong-ngu-phụ-thuoc-vao-tuoi-chu-nha
Hướng của phòng ngủ phụ thuộc khá nhiều vào tuổi chủ nhà

Khi bố trí phòng ngủ, không nên đặt phòng ngủ phía dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên hầm để xe, và không nên cải thạo sân thượng thành phòng ngủ. Kết cấu phòng ngủ tốt nhất là hình vuông, không nên hẹp dài , như vậy mới có lợi cho việc thông gió. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa nhà bếp, tránh khí ẩm nóng đối lưu vào cửa phòng ngủ. Cửa phòng ngủ cũng không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, tránh uế khí và thủy khí trong nhà vệ sinh phát tán vào phòng ngủ. Trong phòng ngủ, đa phần các vật dụng làm từ vải có tính năng hút ẩm, nên nếu có hơi nước sẽ rất ẩm ướt khó chịu.

Cửa phòng ngủ cũng kị đối diện với cửa phòng ngủ khác, dễ dẫn đến thị phi, vợ chồng lục đục.

Tốt nhất phòng ngủ không nên có nhà vệ sinh bên trong cửa, vì khí ẩm ướt và uế khí dễ bay vào khu vực giường ngủ. Hơn nữa việc ra vào , sử dụng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến người nằm bên cạnh. Vì đại đa số căn hộ chung cư sẽ bố trí 1 nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ lớn, nên ở trong trường hợp này phải thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh, và cửa vệ sinh nên dùng vật liệu cách âm và chắn sáng.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,