Phong thủy phòng trẻ nhỏ-những điều cần lưu ý

Đời sau là tiếp diễn của thế hệ trước, cũng là hi vọng và mục đích phấn đấu của các bậc làm cha mẹ. Sự thành công của thế hệ kế cận được quyết định bởi phương pháp chăm sóc và giáo dục của thế hệ trước có hợp lý hay không .

phong-thuy-phong-tre-nho
Phong thủy phòng trẻ nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bé sau này. Ảnh gotuanlam.com

Cách bố trí phong thủy phòng trẻ nhỏ chính là một phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và thành công của trẻ sau này. Do vậy, nhất định phải nghiên cứu cẩn thận. Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi bố trí phong thủy phòng trẻ nhỏ.

Vị trí phòng trẻ nhỏ

Chức năng quan trọng nhất của phòng trẻ nhỏ là giúp trẻ có một vùng trời nhỏ tự do, an toàn.. Trẻ có thể học tập, vui chơi, ngủ nghỉ trong không gian của riêng mình . Chính vì vậy yêu cầu đầu tiên cần có là phòng trẻ phải có tính riêng tư tương đối.

Đối với vị trí phòng trẻ nhỏ, nếu nhận được ánh nắng buổi sớm là tốt nhất. Vì thế, lựa chọn đầu tiên khi đặt phòng trẻ là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam của ngôi nhà. 2 hướng này giúp kích thích sự phát triển về sức khỏe của trẻ. Hướng Tây, ngũ hành thuộc Kim, buổi chiều cũng có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời, có thể làm phòng cho trẻ. Tuy nhiên phương vị này thích hợp nhất để trẻ ngủ, bất lợi cho chức năng vui chơi.

Bố cục bên trong

Do chức năng của phòng trẻ nhỏ có tác dụng như phòng ngủ nên phương diện bố cục cũng phải tránh các vấn đề mà phòng ngủ người lớn kỵ như giường không được đặt dưới dầm ngang, đầu giường không dựa vào cửa sổ. Ngoài ra, phòng trẻ nhỏ cũng nên tránh xa nhà bếp để tránh ảnh hưởng của dầu mỡ, khí ô nhiễm. Đặc biệt không nên để gió đi vào đi ra theo một đường thẳng, dễ làm trẻ bị cảm lạnh. Trong phòng nên ưu tiền đồ đạc bé, ít góc cạnh để tối đa không gian thoáng và không nguy hiểm cho trẻ khi vui chơi.

Nền nhà

Nền nhà phòng trẻ nên ốp gỗ tự nhiên là tốt nhất . Chúng vừa mang cảm giác an toàn, lại sạch sẽ. Do ảnh hưởng từ vật liệu mang tính phóng xạ chứa trong đá chưa được kiểm định nên cần tránh lát nền phòng trẻ bằng chất liệu này. Mặt khác, sàn gỗ bằng chất liệu gỗ công nghiệp cũng nên nghiêm túc xem xét về chất lượng nhà sản xuất công bố để xem có thích hợp cho không gian này hay không . Thảm trải sàn là một chất liệu tốt để dùng cho sàn phòng bé, tuy nhiên cần hút bụi định kỳ và thường xuyên vì thảm rất dễ bám bụi, tạo không gian cho vi khuẩn phát triển, gây các bệnh hô hấp cho trẻ.

Màu sắc

Màu sắc trong phòng trẻ nhỏ cũng ảnh hưởng quan trọng đối với trạng thái tâm lý của chúng. Trước tiên nên chọn màu nhã nhặn, trung tính. Cần tránh màu đỏ, màu tím gây cảm giác ngột ngạt, chói mắt. Cũng kỵ không nên dùng 2 màu đen trắng đơn thuần. Nên dùng màu xanh dương nhạt hoặc xanh lá cây nhạt , là màu có lợi cho sự phát triển, đâm chồi nảy lộc.

Chiếu sáng trong phòng trẻ nhỏ

Trong phòng trẻ nhỏ tốt nhất là dùng đèn tường hài hòa để thay thế đèn tủ hoặc đèn cây, vừa tạo cảm giác ấm áp lại có thể tránh được tình trạng khi trẻ vui chơi xảy ra tuột dây điện và tiếp xúc với ổ cắm.

Nếu trẻ sợ bóng tối, thì có thể đặt một ngọn đèn nến nhỏ ở vị trí cao trong phòng trẻ. Điều này có lợi cho việc cải thiện vấn đề sợ bóng tối.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,