Những yếu tố có lợi cho phong thủy sân vườn

Ngôi nhà với thiết kế sân vườn rộng rãi , thoáng mát là mơ ước của không ít người . Đối với ngôi nhà có bố cục sân vườn mà nói, phong thủy sân vườn cũng quan trọng như phong thủy phòng khách, phong thủy phòng ngủ…Đặc biệt là hồ nước, vòi phun, hồ bơi trong vườn và chim muông, hoa lá đều có ảnh hưởng nhất định đến các loại khí năng, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe và vận trình phát triển của gia đình. Dưới đây là các yếu tố cần có để phong thủy sân vườn nhà bạn đạt sự hài hòa.

phong-thuy-san-vuon
Phong thủy sân vườn cũng quan trọng như phong thủy phòng khách

Nước- thành tố chính của phong thủy sân vườn.

Trong các yếu tố cấu thành phong thủy sân vườn, nước là một trong những mắt xích quan trọng nhất. Bất luận là duy trì sự sống, nâng cao sức khỏe, chiêu nạp tài khí hay mở mang trí tuệ, tác dụng của nước đều không thể thay thế.

Nước có thể gặp cương hóa nhu, vừa có giá trị thưởng thức lại giúp bảo vệ môi trường và điều chỉnh nhiệt độ

Hồ

Ngày nay , khi có điều kiện kinh tế, nhều gia đình thường đào hòn non bộ, làm đài phun nước trước sân hay lối đi vào nhà trên mặt nước với mục đích tạo ra bố cục giống “mình đường tụ thủy” trong phong thủy. Bố cục này giúp tăng cường sinh khí và tạo ra bầu không khí tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Nước trong hồ là nước tự nhiên mà gần gũi, có lợi cho gia vận. Hình dạng hồ nước đa phần là hình tròn hoặc hình tròn không theo quy tắc. Nhưng trong phong thủy , hình dạng hồ nước đẹp nhất là hình bán nguyệt, tròn đầy như vầng trăng.

Vòi phun nước

Dòng nước đến từ đầu nguồn là nơi sạch nhất. Vòi phun nước hoặc thác nước nhân tạo chính giữa hồ bơi, hồ nước đều là hoạt thủy trong nhà, giúp lưu thông luồng khí trong gia đình, tài khí không bị ngưng trệ.Hơn nữa có thể ngăn chặn đường ảnh hưởng của sát khí đến từ đường xung thẳng, đường phản cung. Nếu lắp thêm đèn sáng hướng lên trên trong vòi phun nước càng làm tăng cường hiệu quả.

Khi bố cục hệ thống nước trong vườn, nhất định phải chú ý để hệ thống nước chảy quanh co nhẹ nhàng đến từ trước cửa nhà. Tránh dòng nước xung thẳng hoặc chảy đi mất, chủ nhà tiền tài sẽ thất tán.

cay-canh-trong-phong-thuy-san-vuon

Cây cảnh

Là một trong những vật trang trí quan trọng trong sân, cây cảnh có tác dụng vô cùng đặc biệt . Cây thường có sức sống mãnh liệt, có thể tạo ra môi trường trong lành, tràn đầy sức sống. Nó giúp giảm bức xạ và tĩnh điện do cách vật dụng trong gia đình hiện đại gây ra.

Nhiều cây cảnh với tính chất và chức năng đặc biệt của mình có thể đạt được tác dụng bảo vệ, trấn trạch hiệu quả cũng có thể được gọi là “thần hộ mệnh” của gia chủ.Vì thế tác dụng của cây cảnh trong phong thủy nhà ở và phong thủy sân vườn là vô cùng lớn.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,