Phong thủy trần phòng khách : bố trí sao cho hợp phong thủy ?

Đối với phong thủy trần phòng khách,cần nhớ rằng trần phòng khách là tượng trưng của trời, vì thế tương đối quan trọng. Việc trang trí và bài trí trần nhà có 4 điểm cần lưu ý dưới đây :

bo-tri-hop-phong-thuy-tran-phong-khach
Phong thủy trần phòng khách : bố trí sao cho hợp phong thủy ?
  • Đỉnh trần nhà nên có “thiên trì’ ( ao trời) . Theo ngôn ngữ hiện đại, thì đây chính là ô giật cấp lên ở khoảng giữa trần phòng khách. Đây là điều cần thiết vì 2 lý do. Thứ nhất: Các trần nhà hiện đại làm trần giả bằng thạch cao để che dầm xung quanh nên khá thấp, nêu có khoảng giữa cao hơn để đối lưu khí tốt và tạo không gian rộng rãi.Thứ 2 : ” Ao trời” có tác dụng tụ khí, tránh khi luân chuyển quá nhanh ra khỏi ngôi nhà. Đặc biệt là những nhà có cửa chính đối diện thẳng với ban công.
  • Màu sắc trần nên làm nhạt chứ không nên chọn màu đậm. Từ thủa sơ khai trời đất là một mớ hỗn độn, sau đó phân hóa thành lưỡng khí. Khí trong bay lên tụ lại là trời, khí đục lắng xuống tạo thành đất . Trần nhà tượng trưng cho trời , màu sắc đương nhiên dùng màu nhạt làm chủ đạo. Ví dụ màu xanh da trời, màu trắng . Mặt khác , ta cũng chọn màu nền cho đậm để phù hợp với ý nghĩa “trời nhẹ, đất nặng “.
  • Phòng khách tối nên lắp thêm đèn âm trần: Có một số phòng khách thiếu ánh nắng mặt trời chiếu vào, ngày đêm đều tối tăm, dáng vẻ già nuôi cằn cỗi. Sống lâu trong đó khiến con người ta mệt mỏi, tinh thần bất an. Nếu như vậy, nên lắp thêm đèn âm trần để bổ sung ánh sáng. Ánh sáng chiếu xạ từ trần nhà không bị chói mắt, đặc biệt thích hợp với phòng khách thiếu ánh sáng từ thiên nhiên.
  • Trần phòng khách đặc biệt không được ốp gương, đây là đại kỵ trong phong thủy. Nó tượng trưng cho âm dương đảo lộn.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,