Phương pháp sử dụng la bàn phong thủy

cach-su-dung-la-ban-phong-thuy
Sử dụng la bàn phong thủy có chuẩn xác hay không phụ thuộc nhiều vào xác định vị trí đặt la bàn.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

Đặt la bàn trên mặt phẳng, thiên trì của la bàn nằm trên tâm của công trình cần đo.

Để kim la bàn đứng im, quay phần chữ và số trên la bàn ( Nội bàn ) sao cho mũi tên chỉ hướng Bắc chỉ đúng vào vị trí 0 độ , vị trí vạch đỏ hướng Nam đúng theo số 180 độ .

Quay phần vạch kẻ hoặc vạch chỉ theo hướng dự kiến mở cổng, mở cửa, ban thờ…. để tìm phương vị tốt .

Xác định trung tuyến ( tâm của công trình )

Định trung tuyến tức là xác định đường trung tuyến của hướng tọa và hướng cổng của kiến trúc. Đây là trung tâm của kiến trúc để đặt la bàn.

Dùng hai sợi dây kéo vuông góc với nhau, giao điểm của 2 sợi dây là trung tâm của mặt bằng kiến trúc tạo thành hình chữ thập. Vị trí này phải trùng với tâm của la bàn phong thủy ( đường giao của thiên tâm thập đạo hoặc tâm của thiên trì ) . Lưu ý về 2 sợi dây xác định tâm nhà : Hai sợi dây phải là 2 đường trung tuyến của 2 cạnh dài , rộng của công trình , như vậy mới đảm bảo tâm nhà chính xác. Đối với mặt bằng hình chữ nhật và hình vuông thì xác định đơn giản. Với một số mặt bằng đa giác khác, thì cần có các quy ước phức tạp hơn, chúng tôi sẽ đề cập ở phần sau.

Những yếu tố hợp phong thủy của công trình ngoài phương vị trên la bàn

Nền đất tốt của một công trình cũng cần phải có hình thể rồng phượng, long , huyệt, sa ,sơn , dòng nước . Nhưng điểm quan trọng nhất của một công trình theo phong thủy là độ thoáng rộng thích hợp , thế của sơn mạch phải hùng vĩ,khoáng đạt . Mặt đất xây dựng phải bằng phẳng, rộng rãi, trước mặt có án sơn độ cao vừa phải, hai bên tả hữu có tay Long Hổ hộ vệ. Địa thế này khiến người trong đó có cảm giác như có dương khí hội tụ. Nhà ở cần tránh gây cảm giác nhỏ hẹp , ẩm thấp mà cần tạo bầu không khí trong lành.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *