Sơn hải trấn – công năng và cách sử dụng.

Sơn hải trấn, gương bát quáithạch cảm đường , hổ phù có chức năng và công dụng gần tương đương nhau. Chúng đều là những vật phẩm phong thủy có chức năng hóa giải sát khí.

cach-dung-son-hai-tran-trong-phong-thuy
Cách dùng sơn hải trấn trong phong thủy

Sơn hải trấn là một loại tranh vẽ có cách thức cố định. Chủ yếu làm từ 3 loại vật liệu : Điêu khắc bằng gỗ, vẽ trên mặt gương và vẽ trên giấy. Sơn hải trấn có tác dụng đảo ngược âm dương, bài trừ sát khí, được ứng dụng rộng rãi trong trấn trạch nhà cửa.

Bất luận là hình thái phong thủy gì, khi gặp ngoại sát trước tiên phải có vật bảo vệ, không để ngoại sát ảnh hưởng đến bên trong của nhà. Vật phẩm này có 2 công dụng. Thứ nhất là để giữ khí trường của bản thân. Thứ 2 , với các loại ngoại sát thông thường như Thiên trảm sát, Lộ xung sát, Phản cung sát… đều có thể dùng sơn hải trấn để hóa giải.

Hình vẽ của sơn hải trấn có các đồ án như bát quái, mặt trời, ánh trăng, núi, biển . Nó đại diện cho Bát quái tổ sư, Thái dương tinh quân, Sơn thủy long thần . Sau khi được khai quang sắc phù, mượn sức mạnh của tự nhiên để khắc chế sát khí.

Cách dùng vật phẩm này khá đơn giản, chỉ cần treo sơn hải trấn ở cửa sổ hoặc cửa chính, đối diện với hướng sát là có thể hóa hung thành cát, giải trừ sát khí. Ngoài ra, nó còn có tác dụng vượng tài, vượng bình an nên có thể treo trong nhà như các vật phẩm phong thủy chiêu tài khác. Nhưng vì có bát quái nên cần xem xét kĩ càng trước khi sử dụng, và tuyệt đối tránh trường hợp chiếu thẳng vào cửa nhà khác, sẽ tạo ra sát khí, ảnh hưởng tới nhà đối diện.

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *