Tác dụng và cách dùng hổ phù hợp phong thủy

Hổ phù là vật đứng đầu trong lĩnh vực hóa sát, còn được gọi là “sư tử trừng mắt ngậm kiếm”. Tướng mạo hung hãn, chiến đấu dũng mãnh . Khi tức giận hai chiếc sừng hướng về phía sau dán chặt vào lưng. Vì luôn ở trạng thái miệng ngậm bảo kiếm nên Hổ phù thường được điêu khắc theo bao bọc lấy đuôi kiếm để tăng cường thêm uy thế mạnh mẽ.

mat-ho-phu-trong-guong-bat-quai
Mặt hổ phù trong gương bát quái

Dân gian nói “ân đức của một bữa cơm nhất định phải đền đáp, ân oán của một cái trừng mắt nhất định phải báo thù” . Vì thế cái trừng mắt đã trở thành hóa thân tương khắc với mọi sự tà ác.

Ngôi nhà hiện đại được thiết kế rất đa dạng , xuất hiện nhiều góc nhọn, hình dao, hình cung tên… lại thêm các vật thể kiến trúc bên ngoài phạm phong thủy như cột điện, tháp nước,tháp sắt , máy biến áp,hình thế đường sá và cầu vượt đều có thể hình thành nên sát khí cho ngôi nhà. Nếu không kịp thời hóa giải các sát khí này, người nhẹ thì công việc không thuận lợi, sức khỏe không tốt, kiện tụng thị phi liên miên. Người nặng thì thương tật , phá tài, thậm chí là thương vong.

Hổ phù có thể trấn trạch tránh sát, thúc đẩy tài vượng, giúp thăng quan tiến chức, hóa giải được sự xâm nhập của tà khí, như các hung tinh Ngũ Hoàng, Nhị Hắc.

Có thể đặt hổ phù trong phòng khách đối diện với hướng sát hoặc đối diện với cửa chính . Kỵ để trong phòng ngủ, dễ khiến “hồn xiêu phách tán”, vì khi con người ngủ là khí năng yếu nhất.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *