Tầm quan trọng của phong thủy cầu thang

Phong thủy cầu thang ngày càng được chú trọng trọng các ngôi nhà hiện đại. Cùng với sự thịnh hành của nhiều ngôi nhà có kết cấu tầng, nhà có gác xép, biệt thự, nhà lô…phân chia không gian thành nhiều tầng nên phải dựa vào cầu thang để kết nối lẫn nhau. Lúc này, cầu thang được dung nạp thành không gian bên trong ngôi nhà. Từ đây, phương vị, hình dáng của nó đã tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ đối với bố cục bên trong của ngôi nhà.

theo-phong-thuy-cau-thang-khong-nen-huong-ra-cua-chinh
Theo phong thủy cầu thang không nên hướng ra cửa chính

Vị trí cầu thang

Có người cho rằng, cầu thang chỉ tương đương với chức năng của lối đi. Kỳ thực,chúng là nơi nhận và trả khí trong nhà.cũng là nơi rất dễ xảy ra sự cố. Nếu đặt sai phương vị sẽ mang lại nhiều tổn hại cho gia đình.

Vị trí lý tưởng của cầu thang là dựa vào tường. Khi cầu thang đối diện cửa chính, để tránh nhân khí và tài khí sẽ theo đó mà đổ ra ngoài, có thể đặt một chiếc gương lồi nơi cửa chính hướng vào cầu thang( đặt gương trong nhà ) để phản xạ khí năng quay trở lại nhà. Khi lắp cầu thang tuyệt đối tránh đặt ở chính giữa ngôi nhà. Cầu thang xuyên qua trung tâm nhà tương đương với việc chia ngôi nhà thành hai phần. Việc này sẽ khiến trong nhà có nhiều thị phi,vợ chồng bất hòa dẫn đến ly tán, bất lợi trong phong thủy.

Cầu thang trong nhà thường có ba loại, một là cầu thang xoắn ốc, hai là cầu thang nghiêng và ba là cầu thang có chỗ ngoặt đổi hướng sau chiếu nghỉ. Đối với cầu thang nghiêng và cầu thang có chỗ ngoặt, vị trí bậc thang đầu tiên ở trung tâm ngôi nhà không trở ngại gì. Nếu đến bậc thang cuối cùng lại ở trung tâm ngôi nhà là kết cấu đại hung.

Dưới cầu thang có thể đặt cây cảnh hoặc tủ đựng đồ, nhưng không được dùng làm phòng ăn, nhà bếp và phòng ngủ.

Hình dáng cầu thang

Phong thủy cầu thang đẹp nhất cho hình thái
cầu thang xoắn ốc và cầu thang có chỗ ngoặt

Cầu thang là đường di chuyển của khí năng từ tầng này đến tầng khác trong nhà. Khi chúng ta lên xuống sẽ khuấy động khí năng, thúc đẩy nó di chuyển nhanh theo cầu thang.Để đạt được mục đích tàng phong, tụ khí trong nhà, luồng khí phải xoay chuyển mà kị xung thẳng.Vì thế, cầu thang càng dốc càng dốc càng gây ảnh hưởng bất lợi . Về hình dáng, dùng cầu thang xoắn ốc và cầu thang có chỗ ngoặt là lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra, dùng bậc thang gỗ sẽ dễ nhận và trả khí hơn so với bậc thang đá và kim loại.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *