Tầm quan trọng của phong thủy phòng bếp

Nếu muốn cả nhà thường xuyên được hưởng niềm vui của thực lộc, sống an khang,thì không những liên quan đến sắc. hương, vị và dinh dưỡng của bản thân thức ăn mà còn được quyết định bởi nơi nấu thức ăn , kết cấu phong thủy phòng bếp. Đặc biệt là bếp, nồi, lò nướng, tủ bếp và bàn ăn , tủ rượu ,ghế ngồi trong phòng bếp lần lượt đối ứng với khí Ngũ hành là Kim , Mộc , Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy phong thủy phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của mỗi người trong gia đình.

luu-y-ve-phong-thuy-phong-bep

Phong thủy phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của mỗi người trong gia đình. Ảnh : gotuanlam.com

Hệ thống phòng bếp hiện đại thường do 4 bộ phận cơ bản là nơi nấu, nơi rửa , nơi chế biến và nơi lưu trữ tổ hợp thành. Những năm gần đây có thêm bàn ăn , ghế ăn được tổ hợp vào để tạo thành quy trình hoàn chỉnh .

Lựa chọn vị trí phòng bếp

Vì nhà bếp đại diện cho tình hình tài sản, thực lộc và sức khỏe của mọi người trong gia đình, hơn nữa tập trung nhiều đồ dùng không dung nạp lẫn nhau, vì thế phải khảo sát kỹ phương vị của nó mới có lợi cho sức khỏe và phát triển của mỗi thành viên trong gia đình.

Ảnh : gotuanlam.com

Nhà bếp không nên đặt ở hướng Nam, vì hướng Nam thuộc Hỏa, nhà bếp cũng thuộc Hỏa. Hỏa thêm Hỏa là tượng bất lợi cho gia đình. Hơn nữa, đặt đồ ăn ở hướng Nam dễ ôi thiu, nên tốt nhất không nên đặt hướng này. Nhà bếp cũng không nên đặt ở trung tâm nhà, vì trung tâm nhà kỵ bị bẩn. Vị trí thích hợp nhất là hướng Đông và Đông Nam của ngôi nhà. Ngũ hành của hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, không kỵ Thủy, Hỏa là nơi đặc biệt thích hợp dùng làm nhà bếp và nơi ăn sáng.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,