Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Phòng khách của một ngôi nhà vừa là nơi để chủ nhà tiếp đón khách, cũng là trung tâm hoạt động của mọi thành viên trong gia đình. Đây là vị trí giữ chiến lược trong kết cấu ngôi nhà , đồng thời thể hiện đầy đủ khí chất và sự tu dưỡng của chủ nhân. Vì vậy bố trí sao cho phong thủy phòng khách đạt là vô cùng quan trọng

phong-thuy-phong-khach
Tầm quan trọng của phong thủy phòng khách

Bất luận là sự kết hợp phong thái, phương hướng, vị trí của sofa, bàn trà, tranh treo tường, hay là cách bài trí bể cá, bồn cây , hay thảm trải sàn đều ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách. Các việc lớn hơn như mở cửa sổ, đường đi và cửa chính hay cửa lấy sáng thì càng phải chú trọng.

Phòng khách là nơi được dùng cho nhiều mục đích: Nghỉ ngơi,để gia đình sum vầy sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng , còn là phòng giải trí cho các hoạt động như xem phim,nghe nhạc, thưởng trà. Tại một số căn nhà, đặc biệt là các căn hộ chung cư, liền với phòng khách là khu bếp và bàn ăn hoặc ngăn ra 1 phần làm văn phòng làm việc. Do đó, cách bài trí phong thủy phòng khách trở nên quan trọng nếu chúng ta muốn nơi này phục vụ trọn vẹn các chức năng sinh hoạt đa dạng.

Phòng khách liền bếp là dạng chủ yếu của các khu chung cư. Ảnh : Nội thất Tuấn Lâm

Ở những vùng miền khác nhau thì yêu cầu về phòng khách lớn hay nhỏ cũng khác nhau.Những bất kể là lớn hay nhỏ thì đây cũng là khu vực trung tâm để tiếp đón khách và sinh hoạt chung trong nhà.

Từ phòng khách có thể nhìn ra khí chất và sự tu dưỡng của chủ nhà, tức được gọi là : “Không phải nhà to mới đẹp, không phải nhiều hoa mới có hương thơm”. Do phạm vi phòng khách rộng rãi, có mối liên hệ với các không gian chức năng khác, đặt nhiều đồ đạc nên cách bố trí phòng khách hợp phong thủy không phải là đơng giản. Việc bố trí cho vừa đạt thẩm mỹ , vừa chiêu cát tránh hung là yêu cầu cần đạt được khi bố trí không gian này.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,