Tầm quan trọng về mặt phong thủy của cửa chính

Phong thủy của một ngôi nhà tốt hay xấu chịu ảnh hưởng quan trọng của cửa chính. Nguyên do vì cửa chính là khí khẩu của ngôi nhà, là liên kết giữa không gian trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu gia chủ biết các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của cửa chính sẽ có thể giúp chiêu cát, tránh hung, gia vận thuận thông.

Tầm quan trọng về mặt phong thủy của cửa chính
Tầm quan trọng về mặt phong thủy của cửa chính

Nếu cửa chính hướng chính xác, hằng năm sẽ có ” tử khí đông lai ” ( Khí lành từ phương đông đến ) . Trường hợp cửa chính mở ở phương bất lợi,nhẹ thì nhiều việc không thuận ý, nếu nặng khó tránh phạm sát, gặp điều hung hiểm .

Đối với mỗi loại cửa như cửa Chu Tước, cửa Huyền Vũ , cửa Thanh Long, cửa Bạch Hổ đều phải chú ý nguyên tắc nhất định. Nếu thiết kế không thích hợp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và hạnh phúc gia đình .

Cửa chính ngôi nhà là ranh giới phân chia không gian bên trong với thế giới bên ngoài, còn được gọi là khí khẩu. Đây là vị trí có chức năng tiếp nạp thông tin, giống như phần miệng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cơ thể . Tam yếu ” cửa, khách, bếp ” và lục sự “cửa , đường, bếp, giếng , hầm ,vệ sinh” trong dương trạch đều xem cửa là yếu tố quyết định đầu tiên. Cửa chính là đầu mối then chốt trong quá trình sinh khí lưu chuyển,đóng vai trò như bộ mặt của ngôi nhà, đồng thời còn là chiếc bình phong phân chia không gian riêng tư của gia đình và xã hội lớn bên ngoài .

Mối quan hệ giữa cửa và sự lưu động của nội khí, ngoại khí vô cùng mật thiết . Nội khí và ngoại khí không thể lưu thông qua bức tường chắc chắn, mà chỉ có thể chuyển giao qua cửa.

Hằng ngày mỗi người ra vào ngôi nhà đều chịu ảnh hưởng nhất định từ hình thế phong thủy của cửa chính . Vì thế, cần đặc biệt lưu ý về phong thủy khi bố cục phương vị và bài trí ở vị trí này.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,