Thiết kế phong thủy ban công -những điều phải lưu ý

Ban công là nơi có tầm nhìn rộng nhất của ngôi nhà , gần gũi với thiên nhiên. Về vai trò phong thủy ban công, thì đây là nơi hấp thu được ánh nắng mặt trời , không khí và mưa gió bên ngoài. Đây là nơi nạp khí chính của ngôi nhà . Hơn nữa, nếu muốn hóa giải sát khí bên ngoài nhà , ban công cũng thường là phòng tuyến đầu tiên . Do vậy có thể thấy tầm quan trọng của phong thủy ban công trong phong thủy nhà ở nói chung. Dưới đây là 2 yếu tố nên có để có một ban công hợp phong thủy :

phong-thuy-ban-cong-rat-quan-trong
Phong thủy ban công rất quan trọng trong hóa sát do ngoại cảnh

Trồng cây trên ban công

Do ban công khá rộng rãi, ánh nắng mặt trời đầy đủ, vì thế thích hợp trồng các chậu hoa tươi đầy màu sắc và cây xanh. Ngoài ra còn có thể dùng hình thức tổ hợp chậu cây treo, đặt chậu hoa trên lan can hoặc đặt chậu cây cảnh sát tường để trang trí. Ngoài việc có thể làm đẹp cho môi trường, cách làm này còn có hiệu ứng khá tốt về phương diện phong thủy.

Vật trang trí mang lợi ích cát tường cho ban công

Ngoài việc đặt cây cảnh trên ban công, không ít nhà ở hiện đại còn đặt thêm nhiều vật trang trí. Cách làm này ngoài tác dụng làm đẹp ban công cũng có tác dụng đặc biệt trong việc sinh vượng,hóa sát . Tuy nhiên khi áp dụng cần lưu ý sơn hướng đặt linh vật, tránh làm tổn hại đến con người . Một số linh vật có thể đặt là sư tử đá, rùa đồng,rùa đá,rồng đá, kỳ lân, chim ưng đá.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,