Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh- những điều cần phải tránh.

Nhà vệ sinh là nơi tập trung hệ thống cấp thoát nước và là nguyên tố đại diện cho sức khỏe của chủ nhân. Đây là tiêu chí rất quan trọng trong phong thủy, vì vậy việc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh cần đặc biệt lưu ý, tránh những điều sau đây.

thiet-ke-phong-thuy-nha-ve-sinh-can-tranh
Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh- những điều cần phải tránh

Phong thủy nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm nhà.

Bài ca quyết trong phong thủy viết ” Thủy Hỏa không được nằm trên đường chữ thập ” , tức nói đến nhà bếp và nhà vệ sinh không được nằm trên bốn góc chính và bốn góc phụ của ngôi nhà, đặc biệt là chính giữa nhà. Nguyên do vì chính giữa nhà là trọng tâm, nếu bị ô nhiễm ,có trở ngại, uế khí sẽ dễ dàng bay đến các phòng khác.Sống trong đó, hàng ngày hấp thu uế khí dễ sinh bệnh. Cộng với đó, ở vị trí trung tâm lấy sáng tự nhiên không tốt. Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì vi khuẩn phát triển, ắt sinh bất lợi cho sức khỏe.

Vị trí vệ sinh nên kín đáo, kỵ đối diện với cửa chính . Nếu cửa chính đối diện với cửa vệ sinh, gia chủ tiền tài đều không tích tụ.

phong-thuy-nha-ve-sinh
Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

Nhà vệ sinh không được đặt cuối 1 hành lang dài trong nhà.

Đây là điềm báo đại hung trong phong thủy. Nguyên do vì khí ẩm và khí bẩn của nhà vệ sinh tràn ra có thể bay theo hành lang thẳng, có hướng rõ ràng vào trọng tâm của ngôi nhà. Mặt khác thế đường xuyên thẳng vàocửa nhà vệ sinh là phạm sát.

Cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp kỵ đặt đối diện nhau.

Nhà vệ sinh và nhà bếp tượng trưng cho một Thủy và một Hỏa. Hai cửa đối nhau là bại cục Thủy Hỏa bất dung ( Thủy Hỏa không thể dung hòa )

Trong nhà có ban thờ cần lưu ý, nhà vệ sinh không đặt sau mảng tường đặt Thần vị.

Nếu nhà có nhiều tầng, kỵ đặt nhà vệ sinh tầng trên trùng với ban thần vị bên dưới. Đó là sự mạo phạm thần linh rất rõ ràng, nên là điều nhất thiết phải tránh khi bố trí phong thủy nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí Văn xương của ngôi nhà, khiến văn xương bị ô uế.

Hơn nữa, kê bàn đọc sách không được đối diện cửa nhà vệ sinh . Nếu trong nhà có két sắt cũng tránh kê thẳng với phương cửa của nhà vệ sinh. Vị trí văn xương chính là vị trí phòng đọc sách , thuộc không gian phòng làm việc trong ngôi nhà

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

3 thoughts on “Thiết kế phong thủy nhà vệ sinh- những điều cần phải tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *