Tiền ngũ đế, tiền lục đế là gì, có tác dụng gì trong phong thủy?

Trong nhiều tài liệu về vật phẩm phong thủy có chức năng hóa sát, chúng ta thường được nghe thấy tên 2 loại vật phẩm phong thủy là tiền ngũ đếtiền lục đế. Cả 2 loại tiền này đều có tác dụng từ trà và trấn trạch. Vậy tiền ngũ đế, tiền lục đế là gì ? Cách dùng của chúng như thế nào ? Bạn đọc hãy cùng Đại Lâm Phát tìm hiểu về 2 loại vật phẩm phong thủy rất quen tên này.

1.Tiền ngũ đế

tien-ngu-de-hoa-sat

Tiền ngũ đế là tiền bằng đồng, được dùng trong 5 thời vua thinh trị nhà Thanh là Thuận Trị,Khang Hi,Ung Chính,Càn Long, Gia Khánh. Nguyên nhân đồng tiền này có tác dụng trừ tà trấn trạch như sau :

  • Đồng tiền ngũ đế có tạo hình ngoài tròn, trong vuông. Ngoài tròn đại diện cho trời, trong vuông đại diện cho đất, niên hiệu ở giữa đại diện cho nhân. Nó hội tụ đủ Tam tài, vì thế từ trường rất mạnh.
  • Tiền ngũ đế được đúc trong niên đại thịnh trị,nên đã mang sẵn trong mình vượng khí ” hương vượng phát đạt “.
  • Phàm là tiền cổ, đã lưu thông từ rất lâu, qua tay rất nhiều người tự cổ chí kim nên lưu giữ được nhân khí của rất nhiều người.
  • Về mặt thời gian, giai đoạn trị vì của 5 vị vua vừa tròn 180 năm ( từ 1644 đến năm 1824) là Tam nguyên Cửu vận hoàn chỉnh, hấp thụ được linh khí của Cửu tinh trọn vẹn.

Vì thế , để trấn trạch và trừ tà , tiền ngũ đế có công hiệu rất mạnh . Khi vận dụng, có thể lựa chọn loại tiền thời Càn Long có độ dày mỏng phù hợp, lớn nhỏ đồng nhất. Không nhất thiết phải chọn hỗn hợp nhiều loại tiền của các triều đại thuộc Ngũ đế khác nhau.

Các trường hợp dưới đây đều có thể dùng tiền ngũ đế hóa giải : Cửa nhà đối diện với cầu thang, cửa đối diện với cửa thang máy, cửa bị góc tường xung xạ, cửa chính đối diện với cửa vệ sinh, cửa chính đối diện với cửa nhà bếp, cửa đối diện với cửa.

2.Tiền lục đế

Tien-luc-de-hoa-sat

Tiền lục đế khá giống với tiền ngũ đế. Nó cũng được làm bằng đồng, cũng dùng trong triều đại 5 đời vua thịnh trị nhà Thanh. Sở dĩ gọi là lục đế vì mở rộng ra thêm 1 đời vua nữa là vua Đạo Quang. Tiền lục đế chuyên để hóa Ngũ hoàng Sát và Nhị hắc sát . Ngũ hoàng sát có Ngũ hành thuộc Thổ , Thổ sinh Kim để tiết khí hóa sát ( Phong thủy nên tiết, không nên khắc ) . Nếu ngoài trường hợp này ra, thông thường không sử dụng tiền lục đế.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *