Tìm hiểu về Kỳ Lân phong thủy

Kỳ lân phong thủy là một trong 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Giống đực gọi là kỳ, giống cái gọi là Lân, là vật để cưỡi của thần linh. Đây là động vật mang tính hư ảo do người Trung Quốc xưa sáng tạo ra, tập hợp đầu rồng, sừng hươu, mắt sư tử,lưng hổ, vảy rắn, móng ngựa, đuôi lợn. Tạo hình này được tạo nên bởi những ưu điểm của các loài động vật được mọi người yêu quý .

Kỳ lân phong thủy có tác dụng trừ hung sát
Kỳ lân phong thủy có tác dụng trừ hung sát

Trong phong thủy học, kỳ lân có thể hóa giải được hung tai, tiêu trừ tà ma, trấn trạch tránh sát, thúc đẩy tài vượng, giúp thăng quan tiến chức. Kỳ Lân có thể hóa giải được Ngũ hoàng sát, Tam sát , Thiên trảm sát, Liêm đao sát, Bạch hổ sát, Nhị hắc Bệnh phù tinh. Nó cũng thích hợp cho những người có tính chất công việc ổn định, ví dụ như nhân viên công chức của cơ quan chính phủ, viện kiểm sát. Kỳ lân còn có tác dụng thúc đẩy đời sau thịnh vượng . Nếu muốn sinh con trai có thể dùng vật phẩm Kỳ lân tống tử, là điềm” kỳ lân ban quý tử “. Công dụng lớn nhất của biểu tượng này là giúp những người hiến muộn có con nối dõi.

Ngoài ra,kỳ lân chuyên dùng để hóa giải Bạch hổ sát. Đặt một con kỳ lân vào phương vị Bạch hổ của ngôi nhà có thể hóa giải được tính hung ở hướng Bạch hổ, giúp mọi người trong nhà được bình an. Đặc biệt ở hướng Bạch hổ có ống khói hoặc hoặc góc nhọn xung sát càng nên đặt Kỳ lân đã khai quang để hóa giải hung sát . Kỳ lân bằng vàng là tốt nhất, nhưng giá cao, nên có thể thay thế bằng đồng. Vật bằng đồng có lợi cho việc hóa tiết Ngũ hoàng sát.

Phân biệt Kỳ Lân phong thủyTỳ hưu:

  • Kỳ Lân là tập hợp đầu rồng, sừng hươu, mắt sư tử,lưng hổ, vảy rắn, móng ngựa, đuôi lợn.
  • Tỳ hưu là tập hợp đầu rồng, thân ngựa, chân sư tử ,hình dáng giống sư tử.

===> Khi nhìn ta chú ý vào phần chân là chân ngựa là kỳ lân, chân giống sư tử là Tỳ hưu.

Hoặc có thể phân biệt vào lớp vảy trên người, kỳ lân có vảy còn tỳ hưu thì thân thường có vân mây cuốn.

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,