Tỳ hưu phong thủy – linh vật phong thủy nhiều người nghe nhưng chưa rõ.

Tỳ hưu phong thủy là một loại thần thú trong truyền thuyết thần thoại cổ xưa. Giống đực gọi là ” Tỳ ” . giống cái gọi là “Hưu”. Thời xưa, loài thú may mắn này được phân thành loại một sừng và hai sừng . Loại 1 sừng gọi là Thiên Lộc, loại 2 sừng là Tịch Tà.

ty-huu-phong-thuy
Tỳ hưu phong thủy

Theo kinh nghiệm hàng nghìn năm của các đại sư phong thủy, tỳ hưu là một loài thú hung mãnh, nhưng lại là một mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành.

Tỳ hưu có đầu rồng, thân ngựa, chân lân, hình dáng giống sư tử, lông màu trắng xám, có thể bay được, hung mãnh uy võ,có miệng mà không có hậu môn. Chúng có thể nuốt được vạn vật mà không thải ra, giúp chiêu tài tụ bảo,thần thông đặc biệt. Truyền thuyết nói, thức ăn chủ yếu của tỳ hưu là châu báu, ngoài ra còn ăn cả các loại mãnh thú tà linh. Hơn nữa, chúng còn bảo vệ chủ nhân một cách hữu hiệu, có tác dụng xua đuổi tà khí,đem lại may mắn, hạnh phúc.

tỳ hưu phong thủy là gì
tỳ hưu phong thủy là gì

Loài thú quý này có tác dụng trấn trạch tịch tà, chiêu gọi vượng tài, thích hợp với các ngành nghề buôn bán, có tác dụng thần kỳ đối với người có thu nhập không ổn định.

Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu thì phải đặt đầu hướng ra ngoài cửa hoặc cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Và tất nhiên cũng phải xem ngày giờ tốt để rước về.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-deo-ty-huu-
Tỳ hưu phải đi có đôi có cặp

Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , ,