Ứng dụng của sơn hướng trên la bàn phong thủy

Mọi sự vật mà phong thủy học nghiên cứu đều có phương vị là tọa và hướng . Khi đo bằng la bàn phong thủy thì phần tọa ( có nghĩa là ngồi ) gọi là sơn, còn phần từ tọa nhìn ra phía trước mặt gọi là ( thủy) hướng . Trong phong thủy nhà ở,sơn hướng của các hạng mục sau là rất quan trọng :

  • Chỗ ở
  • Giường
  • Bàn làm việc
  • Phòng bếp
xac-dinh-son-huong-cua-bep

Đầu tiên cần tìm ra sơn hướng của chỗ ở xem gia chủ có hợp phong thủy hay không, sau đó tìm đến những yếu tố còn lại . Trong khi ngủ thì đỉnh đầu của bạn hướng về phía nào, thì đó là sơn hướng của giường ngủ , nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn . Mỗi ngày, thời gian ngủ trên giường của bạn chiếm đến 1/3 .

Vị trí của bàn làm việc cũng quan trọng. Bởi vì nơi làm việc ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Sơn của bàn chính là hướng ngược với hướng người đang ngồi tại bàn , nhìn ra phía trước.

Vị trí phòng bếp cũng quan trọng . Bởi vì phòng bếp đại diện cho chủ nhân nữ trong gia đình. Vị trí này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và địa vị của người phụ nữ.

Sách “Tam nguyen phong thủy học ” viết : Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài . Trong câu này có nghĩa là sơn hướng nắm giữ về nhân đinh ( con người ) , đại diện cho sức khỏe, sinh con và nhân khẩu. Hướng ( thủy ) nắm giữ về tài vận, tiền bạc, quyền hành và chức vụ.

Người xưa quan niệm có quan chức là có tiền . Do đó khi có người chết thường đặt nằm trong quan tài . Tục lệ này có nghĩa là phù hộ cho con cháu được hưởng quan và tài. Một số người còn đặt quan tài trong nhà làm vật cát tường, thậm chí chưa chết đã sự xây mộ cho mình, thường gọi là sinh cơ.

Tạp chí phong thủy nhà ở – Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *