Ý nghĩa của Ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy nhà ở, mỗi vật dụng , căn phòng hay thậm chí màu sắc đều là tượng trưng của 1 trong 5 yếu tố thuộc Ngũ hành: Kim -Mộc – Thủy -Hỏa- Thổ . Nhiều người không biết rằng đồ vật này thuộc Ngũ hành nào mà bày cạnh nhau, có thể tạo tính tương khắc, không tốt cho gia vận . Dưới đây là các cách phân loại theo Ngũ hành cho các đồ vật thuộc phong thủy nhà ở .

Kim

tuong-te-thien-dai-thanh-thuoc-ngu-hanh-kim
Tượng tề thiên đại thánh thuộc Ngũ hành Kim

Tượng trưng cho những đồ kim khí, như đồng nhôm , inox . Về hình dáng, nó tượng trưng cho những vật sắc nhọn . Kim còn tượng trưng cho con khỉ hoặc gà . Những người cúng Tề thiên đại thánh, là do khuyết Kim, cần bổ sung.

Mộc

Tượng Mèo tượng trưng cho Mộc

Tượng trưng cho những đồ vật làm bằng gỗ như cửa gỗ, tủ quần áo bằng gỗ, sàn gỗ…

Mộc đương vượng tượng trưng cho máy hút bụi, giày mới, hoa cỏ, cây cối .

Về con vật, Mộc tượng trưng cho thỏ đực, mèo đực.

Thủy

Thủy trong phong thủy nhà ở là một yếu tố quan trọng cần phải có. Trong nhà, có bể cá, bồn nước, nhà vệ sinh tượng trưng cho thủy . Nếu xuất hiện các hiện tượng như điều hòa bị rò nước, hoặc nhà vệ sinh bị hỏng hóc, thì những người mệnh Thủy trong nhà có sức khỏe bị suy yếu.

Những người mệnh khuyết thủy cần có đồ sứ trong phòng tắm như bồn tắm hoặc chậu rửa . Nếu kị thủy, thì nên dùng đồ bằng gỗ .

Hỏa

Trong phong thủy nhà ở, Hỏa tượng trưng cho bếp, ban thờ . Cửu tử Ly Hỏa tượng trưng cho đào hoa. Vì vậy, có bếp lò trong nhà là sự xuất hiện của chủ nhân nữ.

Từ đó chúng ta hiểu rằng, một nữ chủ nhân thích nấu nướng mới là một người mẹ, người vợ đảm đang , hiền thảo. Địa vị của họ sẽ được giữ vững , ổn định.

Sạc điện thoại di động , máy tính cũng mang yếu tố Hỏa mạnh. Quá trình sạc pin chính là quá trình nạp hỏa. Đem sạc pin cắm ở vị trí gần Hỏa, có thể tích tụ lớn Hỏa khí ở khu vực này. Nói lại một số vụ cháy sạc, nổ sạc điện thoại, cũng là do hỏa quá thịnh , nhiệt quá cao mà gây nên.

Thổ

Trong nhà, Thổ tượng trưng cho sành sứ. Theo Cửu cung phi tinh, Thổ đại diện cho 2 sao xấu là Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Căn cứ theo các hướng trong nhà Nam – Hỏa , Bắc – Thủy , Đông – Mộc , Tây -Kim để bố trí các đồ sành sứ trang trí hay đồ gia dụng cho hợp phong thủy.

Tạp chí phong thủy nhà ở Đại Lâm Phát

Chia sẻ cho bạn bè
, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *